Đắk Nông phấn đấu hàng năm giảm hộ nghèo đồng bào DTTS tại chỗ 5% trở lên

Tỉnh Đắk Nông phấn đấu hàng năm giảm nghèo từ 2% trở lên, trong đó hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số giảm từ 3% và hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ giảm từ 5% trở lên….

Một khóa tập huấn nâng cao kiến thức trong sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo ở Đắk Nông. (Ảnh: Cổng TTĐT Đắk Nông)

Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 – 2020, tỉnh Đắk Nông phấn đấu hàng năm giảm nghèo từ 2% trở lên, trong đó hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số giảm từ 3% và hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ giảm  từ 5% trở lên (theo chuẩn nghèo đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020).

Cùng với đó, phấn đấu 100% hộ nghèo, cận nghèo thiếu hụt về tiêu chí thu nhập được hỗ trợ và tạo điều kiện phát triển sản xuất, đào tạo nghề, tạo việc làm ổn định để tăng thu nhập. 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo thiếu hụt về các dịch vụ xã hội cơ bản sẽ được hỗ trợ một phần để từng bước cải  thiện và  tiếp cận các dịch vụ về y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh, tiếp cận thông tin.

Một trong các giải pháp được tỉnh Đắk Nông thực hiện đó là tuyên truyền giảm nghèo nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân trong công tác giảm nghèo. Thực hiện, giảm nghèo tập trung, “giảm nghèo có địa chỉ” ở những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao, các xã, thôn diện đặc biệt khó khăn nhằm rút ngắn khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng, khu vực trong tỉnh.

Tập trung thực hiện giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ với các giải pháp như: tuyên truyền, vận động nâng cao dân trí, nhận thức, thay đổi các phong tục tập quán lạc hậu; dạy nghề, tạo việc làm; hỗ trợ về đất ở, các điều kiện phát triển sản xuất; đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tập trung vào khu vực có các hộ đồng bào dân tộc thiểu số  tại chỗ….

TIN LIÊN QUAN
Minh Thư
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều