Đắk Nông: Sau bữa cơm tối, 30 học sinh nhập viện

Sau bữa cơm tối, 30 em học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông đã nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt.
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk G’Long, nơi xảy ra sự việc.

Ngày 2/3, ông Đoàn Văn Phương - Chánh văn phòng UBND huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) cho biết, huyện đã yêu cầu Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS và THPT huyện Đắk G’Long báo cáo về việc khoảng 30 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc.

Theo đó, vào ngày 1/3, sau khi ăn bữa cơm tối tại trường PTDTNT THCS và THPT huyện Đắk G’Long, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt. Ngay sau đó, các học sinh đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đắk G’Long.

Các em học sinh vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc, ông Huỳnh Thanh Huynh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long cho biết, tối 1/3 bệnh viện tiếp nhận 17 trường hợp học sinh cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 2/3 có thêm 13 em nhập viện với các triệu chứng chung: mệt mỏi, sốt, đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

Bác sĩ Huynh cho biết thêm: “Sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng dạ dày, ruột cấp, tập trung theo dõi ngộ độc thực phẩm. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đã tương đối ổn định nhưng vẫn đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện”.

Còn theo lãnh đạo trường PTDTNT huyện Đắk G’Long, bữa cơm chiều 1/3 có 179 học sinh dùng bữa, trong đó có 30 em nhập viện do đau bụng, nôn ói. Phía nhà trường khẳng định, đơn vị đã làm đúng các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, từ nguồn gốc thực phẩm đến khâu chế biến, bảo quản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiến hành xác minh, làm rõ.

 

TIN LIÊN QUAN

Trần Nhân- Hải Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều