Đảm bảo ATTP trong thời gian trước, trong và sau Tết

Đây là một trong những nội dung trong Chỉ thị về đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết nguyên đán Kỷ hợi 2019 vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ban hành.

 

Đảm bảo ATTP trong thời gian trước, trong và sau Tết

Theo đó, Chỉ thị giao nhiệm vụ cho Cục An toàn thực phẩm, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tăng cường triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quản lý, tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố an toàn thực phẩm xảy ra.

Phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan, chi đạo, hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung tại Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTUVSATTP ngày 07/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình thanh, kiểm tra; công tác truyền thông đến các đối tượng sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm...

Phổi hợp với các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan truyền thông đại chúng cung cấp kịp thời, đầy đủ những nội dung liên quan đên bảo đảm an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm. Công khai kết quả thanh tra, kiểm tra các đem vị không đảm bảo an toàn thực phẩm cho cộng đồng trên các phưemg tiện thông tin đại chúng.

Đối với Sở Y tế các tỉnh, thành phổ trực thuộc Trung ương, Bộ trưởng cũng yêu cầu, tổ chức triển khai các nội dung của Kế hoạch số 1350/KH- BCĐTƯVSATTP ngày 07/12/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lề hội Xuân 2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều