Đâm chết 2 hiệp sĩ đường phố, thủ phạm lĩnh án tử hình

Trưa nay (29/11), TAND TP.HCM đã tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) và án chung thân với bị cáo Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) về các tội “Giết người”, “Trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Phú (áo đen) và Tài "mụn" (áo xanh) tại tòa.

Ngoài ra, tòa còn tuyên 2 bị cáo Ngô Văn Hùng (32 tuổi) 4 năm tù, vợ Hùng là Trịnh Thị Như (27 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp) bị tòa tuyên 1 năm tù treo về cùng tội “Che giấu tội phạm”.

Về việc bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân, Tòa buộc 2 bị cáo Tài, Phú bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Nguyễn Hoàng Nam, bồi thường 272 triệu đồng cho gia đình nạn nhân hiệp sĩ Thôi.

Chủ tọa phiên tòa bác bỏ lập luận của luật sư bào chữa cho bị cáo Phú. Luật sư cho rằng đại diện VKS đề nghị bị cáo Phú với tội danh "Giết người" là không hợp lý, không đúng căn cứ pháp luật. Luật sư này cho rằng, bị cáo Phú khi bị các hiệp sĩ khống chế, kẹp cổ cũng không chống trả.

Nguyễn Tấn Tài (áo xanh), Ngô Văn Hùng (giữa) và Nguyễn Hoàng Châu Phú (áo đen).

Về con dao gây án tại tòa, các bị cáo khai là để trộm và tự vệ, đại diện VKS đã xét hỏi, cuối cùng bị cáo Nguyễn Hoàng Châu Phú thừa nhận việc mang dao để chống trả khi trộm cắp.

Tuy nhiên, bị cáo Nguyễn Tấn Tài vẫn giữ nguyên lời khai tại tòa, phủ nhận cáo trạng và lời khai trước đó về việc sử dụng con dao gây án. Tài khai tại tòa, mục đích sử dụng dao là để tự vệ và trộm cắp, không phải chống trả. Về lời khai này, Tòa cho rằng, lời khai của Tài là bất nhất, quanh co chối tội. Tòa đủ căn cứ để xác định Tài phạm tội "Giết người", mục đích sử dụng con dao là để chống trả khi đi trộm.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều