Đám cưới con cán bộ trong sân UBND xã: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã

Liên quan đến việc tổ chức đám cưới tại trụ sở UBND xã làm “tê liệt” việc công, ông Trần Quang Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa ký công văn báo cáo kết quả vi phạm và đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân lãnh đạo xã Lý Trạch.

Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, ông Trần Quang Vũ đã ký Công văn số 104/UBND đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật đúng mức đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân ông Lê Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Lý Trạch; đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Duẩn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch để kiểm điểm rõ trách nhiệm của các cá nhân.

Đám cưới tổ chức ở UBND xã Lý Trạch trong giờ hành chính, làm công việc bị ngưng trệ.

Tập thể và các cá nhân lãnh đạo xã Lý Trạch đã vi phạm Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 20/1/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn tỉnh, không sử dụng phương tiện, cơ sở vật chất của Nhà nước phục vụ cho việc cưới.

Sau khi tạm đình chỉ công tác, UBND huyện Bố Trạch cử ông Lê Tuấn Tôn – Phó Chủ tịch UBND xã Lý Trạch tạm thời phụ trách quyền Chủ tịch xã để điều hành bộ máy cho đến khi làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với ông Duẩn.

Như Infonet phản ánh, trong 2 ngày 16 - 17/1, tại sân trụ sở UBND xã Lý Trạch bị chiếm dụng để dựng rạp tổ chức đám cưới cho con trai Chủ tịch Hội phụ nữ xã này. Đám cưới được tổ chức trong giờ hành chính, gây ồn ào nơi công sở, mất an ninh trật tự, và gây khó khăn cho cán bộ, công dân đến liên hệ công tác.

Trước đó, nhận được thông tin lãnh đạo huyện Bố Trạch đã chỉ đạo Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Lý Trạch phải dừng lại và di dời nhà rạp đến vị trí khác để tổ chức đám cưới, nhưng cán bộ xã không chấp hành.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Hà
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều