Đám cưới không bình thường của con gái Pol Pot

Đám cưới diễn ra chiều 16-3 ở huyện Malai, tỉnh Banteay Meanchey – Campuchia không phải là một đám cưới bình thường bởi cô dâu chính là con gái độc nhất của cựu lãnh đạo Khmer Đỏ Pol Pot.
Đám đông lớn chưa từng thấy tụ tập để chứng kiến lễ kết hôn của cô Sar Patchata, 26 tuổi. Cô còn có tên hồi nhỏ là Mea Sith.

Tờ Phnom Penh Post mô tả một dãy dài xe hơi sang trọng đậu bên một cánh đồng của làng Kbal Spean, căn cứ địa trước đây của Khmer Đỏ. Trong đám cưới có sự hiện diện của nhiều quan chức đến từ những nơi xa xôi như thủ đô Phnom Penh lẫn các binh lính cũ của Khmer Đỏ - những người đã không gặp nhau nhiều thập kỷ qua.
Đám cưới không bình thường của con gái Pol Pot - ảnh 1
Mẹ của Patchata cầu chúc cho con gái. Ảnh: Facebook
Đám cưới không bình thường của con gái Pol Pot - ảnh 2
Patchata gặp chồng khi du học ở Malaysia. Ảnh: Phnom Penh Post

Mẹ của cô Patchata, bà Mea Son, là vợ thứ hai của Pol Pot. 2 người lấy nhau vào giữa những năm 1980 khi ông ta bỏ chạy khỏi Phnom Penh. Sau khi Pol Pot chết vào năm 1998 trong lúc bị quản thúc tại gia, bà Son – khi đó 40 tuổi – kể với Phnom Penh Post rằng ông ta đối xử với bà và con gái rất tốt.

Bà tái hôn với ông Tep Khunnal, cựu cố vấn của Khmer Đỏ và từng là đại sứ của chế độ này tại Liên Hiệp Quốc những năm 1980. Ông Khunnal đưa cả 2 về Malai sinh sống. “Khunnal đã nuôi Patchata từ khi cô bé mới 10 tuổi” - Chen Nat, một đồng liêu của ông Khunnal, nói.

Patchata học thạc sĩ văn chương Anh tại Malaysia và gặp người chồng đồng hương Sy Vicheka ở đây. 3 năm trước, cô học xong và quay về quê nhà. Cô nói muốn sống ở đây để quản lý nhà máy gạo của gia đình.
Đám cưới không bình thường của con gái Pol Pot - ảnh 3
Đám cưới không bình thường của con gái Pol Pot - ảnh 4
Gia đình hiện nay của Patchata. Ảnh: Facebook
Đám cưới không bình thường của con gái Pol Pot - ảnh 5
Đám cưới có sự tham dự của cả quan chức Campuchia lẫn binh lính Khmer Đỏ cũ. Ảnh: Phnom Penh Post

Đám cưới ngày 16-3 mang đầy đủ đặc trưng của một đám cưới Campuchia. Khi mặt trời vừa lên, dòng người mang mâm quả chầm chậm tiến vào nhà cô dâu. Đến chiều, bạn bè và người thân lần lượt tặng quà và tiền mặt cho cặp vợ chồng mới cưới. Theo Phnom Penh Post, giá trị quà mừng vào khoảng vài ngàn USD.

Theo Hải Ngọc/NLĐ/Phnom Penh Post

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều