Đẫm nước mắt lễ tang sĩ quan biên phòng hy sinh khi bắt ma túy

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Biên phòng cùng người dân xã biên giới Bát Mọt (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) đã đến chia buồn cùng gia đình Thiếu tá Vi Văn Nhất.

Lê truy điệu và an táng Thiếu tá Vi Văn Nhất được tổ chức theo nghi thức quân đội.

Sáng nay (4/6), tại Đồn Biên phòng Bát Mọt (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa đã tổ chức lễ truy điệu, an táng Thiếu tá Vi Văn Nhất theo nghi thức quân đội.

Thiếu tá Nhất công tác tại phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BCH BĐBP Thanh Hóa), hy sinh khi truy bắt các đối tượng vận chuyển ma túy chiều hôm qua (3/6).

Ngay từ sáng sớm, các cơ quan chức năng và người dân đã đến viếng Thiếu tá Nhất.

Ngay từ sáng sớm, Hội trường Đồn Biên phòng Bát Mọt đã chật cứng người thân, đồng đội, nhân dân địa phương và các cơ quan chức năng đến chia buồn cùng gia đình Thiếu tá Vi Văn Nhất.

Nhiều người đã không cầm được nước mắt tại lễ truy điệu.

Tại buổi tang lễ, chị Lương Thị Chon (vợ Thiếu tá Vi Văn Nhất, SN 1992) khóc ngất khiến cả hội trường nghẹn ngào, không cầm được nước mắt.

2 đứa con thơ dại của Thiếu tá Nhất, một bé gái 4 tuổi ngây thơ với vành khăn tang trắng trên đầu chưa hiểu chuyện gì xảy ra; 1 bé gái nhỏ mới 14 tháng tuổi vẫn ngủ say trên tay của người thân. 

Con gái nhỏ của Thiếu tá Nhất mới 14 tháng tuổi, vẫn ngủ say trên tay người thân trong tang lễ cha.
Cô con gái lớn mới 4 tuổi với khăn tang trắng trên đầu chưa hiểu được chuyện gì mới xảy ra.
Người vợ ngất lên, ngất xuống, gào khóc không ngừng. Chị chưa thể tin vào việc chồng mình đã hy sinh đau đớn.

Tại ngôi nhà của gia đình Thiếu tá Nhất ở bản Cạn, xã Bát Mọt, nhiều người thân, hàng xóm không cầm được nước mắt khi đồng đội đưa anh về nhà lần cuối (di quan) trước khi đưa đi an táng. Mẹ đẻ và vợ anh do chịu cú sốc quá lớn về tinh thần đã ngất lịm đi. 

Được biết, Thiếu tá Vi Văn Nhất sinh ra trong một gia đình có 3 người con, anh Nhất là con út. Sau khi học xong đại học, anh Nhất về công tác tại Đồn Biên phòng Bát Mọt, rồi sau đó chuyển công tác sang Đội Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm.

Người thân đã phải cõng chị Lương Thị Chon vào nhà khi chị ngất lịm đi.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào chiều 3/6, khi tổ công tác của phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Thanh Hóa phối hợp với Đồn Biên phòng Bát Mọt tiến hành tuần tra tại khu vực Km131 đường tuần tra biên giới thì phát hiện người một đàn ông mang túi vải khả nghi nên tiến hành kiểm tra.

Để giải cứu đồng bọn có nguy cơ bị phát hiện, bắt gọn, một đối tượng ẩn nấp từ xa đã dùng súng quân dụng bắn thẳng vào đội hình khiến 3 chiến sỹ biên phòng bị thương.

Do mất nhiều máu nên đến 18h cùng ngày, Thiếu tá Vi Văn Nhất đã hy sinh; 2 cán bộ khác khác là Đại úy Nguyễn Bình Minh và Trung úy Vũ Xuân Phương bị thương nặng, đã được đưa đến bệnh viện tích cực cứu chữa.

Trong lúc hỗn loạn, các đối tượng vận chuyển ma túy đã lợi dụng địa hình phức tạp chạy về phía bên kia biên giới tẩu thoát.

Tại hiện trường, tổ công tác đã thu giữ tang vật là 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ tang:

Mọi công tác chuẩn bị cho lễ truy điệu, di quan, an táng đã được thu xếp vào lúc rạng sáng 4/6.
Lễ truy điệu, an táng Thiếu tá Nhất được Bộ Tư lệnh Biên phòng và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa tổ chức theo nghi thức quân đội.
Xe đưa linh cữu Thiếu tá Nhất rời Đồn Biên phòng Bát Mọt về nhà lần cuối...
...trước khi tổ chức an táng.

Người thân không nén nổi nỗi đau, những giọt nước mắt, những tiếng khóc nấc tiếc thương, xúc động trước sự ra đi của Thiếu tá Vi Văn Nhất.

Dòng xe nối đuôi nhau đến chia buồn cùng gia đình Thiếu tá Vi Văn Nhất.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều