Đắm say cùng "người phiêu lãng" Phạm Duy

Onenews - Trở về đất Bắc để tri ân khán giả Thủ đô Hà Nội, nhạc sĩ Phạm Duy sau nhiều năm xa cách sẽ xuất hiện trong 2 đêm nhạc ngày 22 – 23/7 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Đắm say cùng "người phiêu lãng" Phạm Duy

Onenews - Trở về đất Bắc để tri ân khán giả Thủ đô Hà Nội, nhạc sĩ Phạm Duy sau nhiều năm xa cách sẽ xuất hiện trong 2 đêm nhạc ngày 22 – 23/7 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Đắm say cùng `người phiêu lãng` Phạm Duy

Khánh Linh được hy vọng sẽ là luồng gió mới cho nhạc Phạm Duy


Trong chương trình Phạm Duy – Người phiêu lãng tới đây, lần đầu tiên những bản tình ca của người phiêu lãng được dàn dựng và biểu diễn với một Đoàn nghệ thuật và các nghệ sỹ phía Bắc. Cũng lần đầu tiên, NSND Trần Bình bén duyên với dòng nhạc Phạm Duy. NSND Trần Bình chia sẻ: “Nhạc trữ tình của Phạm Duy với giai điệu, ca từ đẹp, mượt mà đã có sức hút với công chúng yêu nhạc. Chương trình tới ngoài những gì quen thuộc, chúng tôi cũng giới thiệu những nhạc phẩm kháng chiến của ông mà ít người biết đến. Cũng tại đây, những nhạc phẩm đã ghi dấu ấn tại hải ngoại mới được Nhà nước cấp phép sẽ lần đầu được trình diễn tại sân khấu lớn trong nước”.

Đắm say cùng `người phiêu lãng` Phạm Duy

Ca sĩ Đức Tuấn - người trung thành với nhạc Phạm Duy


Chương trình sẽ sử dụng những nhạc phẩm mới được cấp phép nên đêm nhạc Phạm Duy sẽ được kiểm duyệt nghiêm túc. Theo tiết lộ của BTC, ngay lời dẫn cũng được kiểm duyệt. Và lần đầu tiên, Nhạc sỹ Phạm Duy sẽ có phần giao lưu cùng MC và khán giả, thay vì những chương trình trước đây nhạc sỹ Phạm Duy chỉ được… nói lời cảm ơn!
Ở đây, ta gặp lại những bản tình ca ngân lên từ suối nguồn cảm hứng của tình yêu trai gái, khi ngập tràn hạnh phúc, phút gửi trao ái ân nồng say, lúc đớn đau tình vội, tình xa đã thành nỗi nhớ trong lòng bao người yêu nhạc trữ tình như Áo em sứt chỉ đường tà, Tình ca, Cỏ hồng, Nghìn trùng xa cách, Kiếp nào có yêu nhau, Nghìn thu...

Đắm say cùng `người phiêu lãng` Phạm Duy


Đặc biệt, trong đêm nhạc Phạm Duy - Người phiêu lãng, lần đầu tiên những nhạc phẩm cách mạng, thời kỳ đầu tân nhạc mà ít người biết đến sẽ được giới thiệu như: Đường Lạng Sơn, Tiếng hát Sông Lô, Bà mẹ Gio Linh... hứa hẹn sẽ mang đến người yêu nhạc những bất ngờ thú vị.
Hào hứng với việc gấp rút chuẩn bị cho đêm nhạc Phạm Duy, NSND Trần Bình cho biết: “Nhiều người đã quen với những ca khúc của Phạm Duy được thể hiện bởi ca sỹ hải ngoại, ca sỹ phía Nam. Nhưng ở chương trình này, ngoài giọng ca Cẩm Vân và Đức Tuấn, người trung thành với dòng nhạc Phạm Duy chúng tôi đã quy tụ các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng phía Bắc như Mỹ Linh, Khánh Linh, Việt Hoàn, Phương Hà...”

Đắm say cùng `người phiêu lãng` Phạm Duy


Sở dĩ lựa chọn Mỹ Linh với giọng hát chững chạc, hay chất giọng đặc trưng cho dân tộc ở Khánh Linh vì chính nhạc sỹ Phạm Duy cũng mong những ca sỹ này tạo ra một ấn tượng mới, một luồng gió mới lạ trong cách thể hiện những bài hát của ông.
Hơn 90 năm cuộc đời Phạm Duy dành để yêu đời, yêu người đắm say, thủy chung như người tình. Ông gửi tình cảm yêu thương ấy vào những bản tình ca với các cung bậc cảm xúc khác nhau.
Trở về “định cư” tại quê hương 5 năm, Phạm Duy để tâm hồn, những bản nhạc phiêu cùng sự thay đổi từng ngày, từng giờ của đất nước. Ông tâm sự: “Mạch nguồn cảm xúc trong tôi luôn dào dạt. Chứng kiến sự phát triển, sức bật của đất nước, tôi mong muốn mình có được những bản trường ca hoành tráng. Với nhạc trữ tình ai đã nghe Nghìn thu, Người tình tuyệt vời nhiều thì đã yêu và gắn bó với Phạm Duy như người tình rồi”.


Hà Anh

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều