Dân bản bắt được cá ghé “khủng” quý hiếm, nặng 22 kg trên sông Nậm Mộ

Trong lúc thả câu vương trên sông Nậm Mộ, đoạn chảy qua địa bàn xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), một số người dân địa phương đã bắt được một con cá ghé "khủng" quý hiếm nặng hơn 20 kg.

Con cá ghé "khủng" quý hiếm nặng hơn 20kg.

Sáng 29/4, ông La Pa Vin – Phó Chủ tịch UBND xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trong lúc đánh cá trên sông Nậm Mộ, đoạn chảy qua địa bàn, một số người dân địa phương đã bắt được một con cá ghé “khủng” nặng 22kg.

Theo đó, tối 27/4, La Văn Lợi (trú ở xã Tà Cạ) cùng 2 người khác ngược thuyền theo con sông Nậm Mộ để thả câu vương. Đến sáng 28/4, khi đi kiểm tra câu thì mọi người thấy cá vùng vẫy, biết là được cá lớn nên mọi người cẩn thận kéo lên.

Sau khi kiểm tra, mọi người đều vui mừng khi thấy đó là một con cá ghé, loài cá đặc sản rất hiếm khi gặp.

Con cá ghé quý hiếm được anh Lợi và 2 người bán bán cho một nhà hàng với giá 330.000 đồng/kg.

Biết được thông tin, nhiều thương lái đã tìm đến đến hỏi mua. Đến trưa ngày 28/4, anh Lợi đã đồng ý bán con cá cho một chủ nhà hàng ở thị trấn Con Cuông, huyện Con Cuông (Nghệ An) với giá 330.000 đồng/kg

Được biết cá ghé là loài cá đặc sản quý hiếm được nhiều người săn lùng. Cá ghé sông Nậm Mộ (huyện Kỳ Sơn) được nhiều người săn bắt bởi chúng sống trong môi trường ít núi đá vôi nên thịt thơm và chắc hơn.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều