Dàn chiến hạm hải quân Nga - Trung sắp "phô cơ bắp"

Hải quân Nga và Trung Quốc sẽ tiến hành đợt tập trận chung vào cuối tháng Tư và đầu tháng Năm, theo tuyên bố từ phía Bộ Quốc phòng Nga vào hôm nay (27/3).

“Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc sẽ tổ chức tập trận thường niên mang tên 'Tương tác hải quân 2019' trong khoảng thời gian cuối tháng Tư và đầu tháng Năm”, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Tàu chiến của hải quân Nga - Trung Quốc sắp tổ chức tập trận 'Tương tác hải quân 2019'. (Ảnh minh họa)

Trong đợt tập trận sắp tới, các thủy thủ Nga – Trung sẽ thực hành phối hợp hành động, tổ chức liên lạc, bắn tên lửa và đạn pháo nhằm vào các mục tiêu trên biển và trên không cũng như hỗ trợ tìm kiếm và cứu nạn.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh thêm, phái đoàn hải quân Trung Quốc đã tới thành phố St. Petersburg để tham gia cuộc họp cùng với đại diện từ Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Đại diện hai bên đã tiến hành tham vấn về công tác chuẩn bị cho cuộc tập trận chung từ ngày 25/3.

Hồi cuối tháng 12 năm ngoái, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng nhấn mạnh niềm tin chính trị song phương cùng quan hệ hợp tác quân sự Nga – Trung đang ở mức kỷ lục. Bằng chứng là hai nước đã tổ chức hàng loạt cuộc trao đổi quân sự song phương và tiến hành các đợt tập trận quy mô lớn. Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng đề cao quan hệ hợp tác Nga – Trung trong việc duy trì sự ổn định của khu vực và hợp tác chung trong nhiều vấn đề quan trọng của thế giới.

Nga và Trung Quốc đang duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực bao gồm quốc phòng, năng lượng, kinh tế và các phiên đối thoại chính trị thường xuyên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cùng nhiều tổ chức quốc tế khác. Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhận định, quan hệ giữa Bắc Kinh và Moscow là “sự phối hợp của đối tác chiến lược toàn diện”.

Video: Hải quân Nga - Trung tập trận trên Biển Đông hồi tháng 9/2016

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều