Dàn chiến hạm mới toanh của Iran phô "cơ bắp" giữa lúc căng thẳng với Mỹ lên cao

Dàn chiến hạm mới toanh của quân đội Iran gồm tàu ngầm Fatehn và tàu khu trục Sahand đang tham gia cuộc tập trận kéo dài 3 ngày mang tên “Velayat 97” trên vịnh Oman.

Theo RT, các tàu chiến của Iran sẽ tuần tra khu vực rộng khoảng 2 triệu km2 từ eo biển Hormuz tới vịnh Oman và dọc khu vực phía bắc Ấn Độ Dương.

Dàn chiến hạm mới toanh của Iran phô "cơ bắp" giữa lúc căng thẳng với Mỹ lên cao. 

Trong đó, các tàu ngầm của quân đội Iran sẽ cho phóng tên lửa trong đợt diễn tập. Ngoài ra, dàn trực thăng cùng các máy bay không người lái ném bom, trinh sát và tuần tra cũng đi theo hộ tống lực lượng tàu chiến Iran tập trận, theo hãng tin Tasnim.

“Hoạt động tập trận và phô diễn sức mạnh nhằm chứng minh năng lực của lực lượng hải quân và các thiết bị quốc phòng để đối phó trước mọi mối đe dọa trên biển”, Thiếu tướng hải quân Iran Hossein Khanzadi cho hay.

Cuộc tập trận “Velayat 97” diễn ra sau vài tháng Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tiến hành đợt tập trận đầu tiên mang tên “Great Prophet 12” gần đảo Qeshm trên vịnh Péc-xích.

Các cuộc tập trận của Iran diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ không ngừng gia tăng sau khi Washington đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân lịch sử JCPOA vào năm ngoái. Sau đó, Mỹ quay trở lại áp đặt lệnh trừng phạt với Iran.

Video: Dàn chiến hạm mới toanh của Iran phô "cơ bắp" giữa lúc căng thẳng với Mỹ lên cao

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều