Dàn chiến hạm Nga rục rịch “động binh” ngoài khơi Syria

Hải quân Nga được cho đang chuẩn bị những công tác cuối cùng để tiến hành đợt tập trận quy mô lớn ngoài khơi Syria vào tuần tới.

Nguồn tin từ thành phố cảng Tartous của Syria chia sẻ với hãng tin AMN rằng, hải quân Nga đã tập trung đông lực lượng ở Tartous và các vùng biển lân cận để chuẩn bị tiến hành đợt tập trận có quy mô lớn nhất kể từ vài tháng qua.

Dàn chiến hạm Nga rục rịch “động binh” ngoài khơi Syria. (Ảnh minh họa)

Các cuộc tập trận của quân đội Nga sẽ tập trung chủ yếu tăng cường huấn luyện cho lực lượng hải quân cùng với sự tham gia của không quân Nga đang đóng quân ở căn cứ không quân Hmeymim, phía tây nam tỉnh Latakia.

Trong đó, nhiều tàu chiến tham gia cuộc diễn tập vào tuần tới nằm trong lực lượng Hạm đội Biển Đen của Nga. Đây cũng là số tàu chiến mới rời khỏi căn cứ ở thành phố Sevastapol để di chuyển tới phía đông Địa Trung Hải.

Đợt tập trận của hải quân Nga được cho sẽ có sự tham gia của quân đội Syria nhưng với quy mô nhỏ.

Mới đây, hãng tin Interfax cho hay máy bay tuần tra săn ngầm P-8A Poseidon của hải quân Mỹ đã thực hiện chuyến bay trinh sát vào ngày 4/1 ở khu vực dọc bờ biển Syria và gần hai cơ sở quân sự của Nga là căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hậu cần ở thành phố cảng Tartous.

“Máy bay trinh sát hải quân Mỹ có số hiệu 168764 khởi hành từ căn cứ không quân Sigonella trên đảo Sicily của Italy đã thực hiện hành trình bay trong khoảng hai giờ đồng hồ gần bờ biển Syria đồng thời tiến lại gần các cơ sở quân sự của Nga ở khoảng cách từ 35 – 40 km. Máy bay P-8A Poseidon bay ở độ cao 4.700 m”, Interfax đưa tin.

“Những chuyến bay trinh sát tương tự gần các căn cứ Nga ở Syria cũng được máy bay tuần tra săn ngầm P-8A của hải quân Mỹ tiến hành vào các ngày 31/12/2018 và 2/1”, Interfax cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều