Dân chung cư Carina Plaza được về nhà sau hơn nửa năm sống tạm bợ

Công tác sửa chữa, cải tạo các hạng mục hư hỏng tại chung cư Carina Plaza do vụ cháy kinh hoàng gây ra đến nay đã hoàn tất. Chủ đầu tư đã có thông báo cho cư dân thời gian dọn về căn hộ.

Ngày 19/10, nhiều cư dân của chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) cho biết, họ vừa nhận được thông báo từ chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh về việc được trở lại căn hộ của mình sinh sống từ hôm nay. 

Theo thông báo của chủ đầu tư, công tác sửa chữa, cải tạo các hạng mục hư hỏng do vụ cháy gây ra đến nay đã hoàn tất. Cơ quan quản lý đã hoàn tất nghiệm thu, công trình đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Chung cư Carina Plaza được phép đưa vào sử dụng sau hơn nửa năm sửa chữa, cải tạo. 

Về điều kiện đưa chung cư Carina Plaza vào sử dụng, ngày 17/10, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng đã có thông báo kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình sửa chữa, cải tạo. Trước khi đưa chung cư vào sử dụng, chủ đầu tư phải kiểm nghiệm mẫu nước theo quy định. 

Các hạng mục phòng cháy chữa cháy tại chung cư cũng đã được Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM nghiệm thu. Để tránh xảy ra sự cố tương tự, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM đề nghị chủ đầu tư thực hiện đúng quy trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống kỹ thuật liên quan. 

Như vậy, sau hơn nửa năm xảy ra vụ hoả hoạn kinh hoàng khiến 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, chung cư Carina Plaza đã được cho phép đưa vào sử dụng trở lại. Thông tin này khiến không ít cư dân vui mừng bởi từ nay họ không còn phải sống tạm bợ, thoát cảnh ở nhà thuê mướn.

TIN LIÊN QUAN

Phương Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều