Dàn hàng ngang đứng chụp ảnh trên cao tốc, Khá Bảnh bị tước GPLX 2 tháng

Với lỗi dừng đỗ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Khá Bảnh đã bị Cục CSGT lập biên bản xử phạt 5,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) 2 tháng.

Khá Bảnh tại trụ sở Đội 2 Cục CSGT.

Tối ngày 21/3, Đội 2 (Cục CSGT) đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với Ngô Bá Khá. Được biết, theo lịch hẹn giấy mời của Cục CSGT, chiều này (21/1) ông Ngô Bá Khá (1993, thường trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh) tức Khá Bảnh đã có mặt tại trụ sở Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2 tại Thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội để làm việc.

Tại đây CSGT đã cho Khá Bảnh xem lại hình ảnh camra cho thấy xe ô tô mang BKS 99A -196.53 có hành vi đỗ xe trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và chụp ảnh vào ngày 7/3/2019. Khá Bảnh cũng đã công nhận lỗi của mình. Sau đó, CSGT tiến hành lập lỗ vi phạm “Không tuân thủ các qui định về đỗ xe trên đường cao tốc”. 

Nhóm thanh niên dàn hàng ngang chụp ảnh trên Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Với lỗi trên, Khá Bảnh sẽ bị phạt tiền từ 5-6 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX từ 1-3 tháng theo qui định tại điểm C Khoản 7 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ – CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. 

Trước đó, vào lúc 9h16 sáng 7/3, trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Khá Bảnh cùng một một nhóm thanh niên điều khiển ôtô biển số 30E - 114.23 và 99A -196.53 (theo hướng Hà Nội – Hải Phòng) đỗ tại làn khẩn cấp. Nhóm người sau đó xuống xe, dàn hàng ngang chụp ảnh giữa cao tốc. Hai xe này sau đó ra khỏi cao tốc ở nút Quốc lộ 10.

Tại trụ sở cảnh sát, Khá Bảnh cho biết, vào thời gian trên Bảnh đi ăn cỗ cưới một người bạn, khi xe chạy trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thì anh em đỗ xe lại đi vệ sinh và hoàn toàn không biết là mình vi phạm pháp luật. Khá Bảnh cũng đã nhận ra lỗi và cho biết thêm sẽ rút kinh nghiệm mỗi khi điều khiển phương tiện tham gia lưu thông trên đường chấp hành các qui định đảm bảo ATGT.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều