Dân mạng tiếc thương cô gái xinh đẹp qua đời vì ung thư dạ dày ở tuổi 26

Cái chết của Đ.H.T, Hải Phòng đã khiến nhiều bạn trẻ giật mình vì bị bệnh ung thư dạ dày khi còn quá trẻ và cũng một phần do lối sống thức quá khuya, lười ăn sáng.
 
Ung thư dạ dày do ăn uống và chế độ sinh hoạt thiếu lành mạnh

Mới đây, mạng xã hội Hải Phòng chia sẻ về cái chết của Đ. H. T – một hotgirl đất Cảng đã qua đời vì ung thư dạ dày. Cách đây hơn 1 năm T phát hiện ung thư dạ dày và cô đã được phẫu thuật cắt dạ dày.

Đến ngày 28/8, T nhập viện tại trung tâm ung bướu và y học hạt nhân, Bệnh viện Bạch Mai để điều trị bệnh.

BS Nguyễn Thanh Hùng, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, BV Bạch Mai chia sẻ T. phát hiện ung thư dạ dày được 1 năm đã mổ tại bệnh viện. Sau đó T lên Hà Nội thuê nhà ở và không có gia đình biết. T. thuê nhà của một người quen bác sĩ Hùng nên khi gặp T. bác sĩ Hùng đã thấy tình trạng cô gái không ổn động viện T. vào viện.

Khi T. vào viện bệnh đã nặng, T. bị đau nhiều, thể trạng rất yếu, cơ thể suy kiệt, da vàng. Biết tình trạng bệnh đã rất nặng, không thể can thiệp được gì nên tôi đã yêu cầu gọi bố mẹ lên để trao đổi. Sau đó bệnh nhân được nhập viện để làm chụp chiếu, xét nghiệm.

Kết quả chụp chiếu cho thấy, khối u từ dạ dày đã di căn nhiều bộ phận, hạch toàn bộ ổ bụng chèn ép gây tắc mật. Bệnh nhân cũng bị rối loạn đông máu, thiếu máu trầm trọng.

“Với các trường hợp tắc mật, nếu không được dẫn thông, trong thời gian rất ngắn các chất độc sẽ lên não khiến bệnh nhân hôn mê rồi tử vong”, BS Hùng nói.

T. chính thức nhập viện ngày 28/8. Ngay lập tức bác sĩ chỉ định truyền máu, truyền yếu tố đông máu, dẫn lưu mật để kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân, nếu chậm trễ, tắc mật sẽ gây hôn mê gan.

Những ngày cuối, bệnh nặng, T đau đớn rất nhiều, bác sĩ dùng các thuốc giảm đau thông thường không có tác dụng nên mỗi ngày phải tiêm 1-2 ống morphine trong suốt 7-10 ngày cuối cùng.

Bác sĩ Hùng cho biết nếu T. được điều trị bài bản ngay từ đầu cơ hội điều trị bệnh sẽ tốt hơn.

Bạn bè của T. cho rằng do cô hay thức khuya, bỏ ăn sáng, có hôm T thức đến sáng mới ngủ có thể là nguyên nhân gây ung thư dạ dày, điều này bác sĩ Hùng cho rằng chưa đúng vì ung thư dạ dày do nhiều nguyên nhân như nhiễm vi khuẩn HP, ăn uống quá mặn, hút thuốc…


TIN LIÊN QUAN

K.Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều