Dân Mỹ sẽ "trốn" ở đâu nếu Donald Trump trở thành tổng thống?

Việc tỷ phú Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhiều người dân Mỹ “dọa” sẽ chuyển tới sống ở Canada nếu ông Trump vào Nhà Trắng.

Và một trong những hòn đảo ở Nova Scotia, Canada đã tận dụng tình hình trên để biến thành khẩu hiệu cho chiến dịch quảng bá du lịch của mình.

Với những tuyên bố mạnh bạo, không có gì đáng ngạc nhiên nếu tỷ phú nhà đất Donald Trump giành được đa số phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Mặc dù phần lớn người dân Hoa kỳ không bao giờ muốn bầu cho một người đã bị toàn bộ các nhóm tôn giáo tẩy chay, tuy nhiên điều đó cũng không ngăn được nhiều công dân lo sợ và cân nhắc một cuộc sống mới ở đất nước láng giềng Canada.

Dân Mỹ sẽ
Hòn đảo "không có bóng dáng của Donald Trump" ở Canada. 

Nhân sự kiện này, đảo Cape Breton, Nova Scotia, Canada đã tự “ứng cử” thành khu vực lý tưởng cho những ai muốn có một cuộc sống “tự do khỏi ông Trump”. Tuyên bố trên trang web du lịch của đảo “mời chào”: “Hỡi những người dân Mỹ, Donald Trump có thể trở thành Tổng thống tiếp theo của các bạn. Nếu điều đó xảy ra và bạn quyết định ra khỏi địa ngục đó thì chúng tôi gợi ý các bạn hãy chuyển tới đảo Cape Brenton”.

Trang web này thúc giục người dân Mỹ hãy chuẩn bị cho cuộc di chuyển lớn trước ngày bầu cử. “Hãy bắt đầu từ bây giờ, trước ngày bầu cử, nếu bạn muốn bắt đầu một cuộc sống mới ở Cape Breton. Nơi đây phụ nữ được phép phá thai, người Hồi giáo có thể tự do lên tiếng và chúng tôi có những ngôi nhà giá cả rất phải chăng”, tuyên bố cho biết thêm.

Trang web cũng miêu tả những cảnh đẹp thiên nhiên, sự đa dạng và những mùa hè tràn ngập nắng ấm ở đây. “Chúng tôi cần người và chúng tôi cần các bạn. Đây không phải là một trò đùa. Các bạn thuộc về đảo Cape Breton, nơi chăm sóc y tế là miễn phí, những người hàng xóm thân thiện và không một ai sở hữu một khẩu súng cả”, trang web viết.

Những khẩu hiệu của Cape Brenton nghe rất thú vị nhưng trước khi đóng gói đồ đạc, người dân Mỹ cũng nên biết thêm thông tin rằng, ở đây có xấp xỉ 13 sân golf, cũng là 13 cơ hội để những người yêu thích golf như ông Trump đầu tư và nói không chừng, Cape Breton lại trở thành một hòn đảo khác thuộc quyền sở hữu của nhà tỷ phú này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều