Dàn tên lửa Nga “đua nhau” bắn hạ UAV Anh – Mỹ ở Ai Cập

Hàng loạt tên lửa của Nga tham gia đợt tập trận ở Ai Cập đã liên tiếp bắn hạ các máy bay không người lái (UAV) do Anh và Mỹ sản xuất.

RT đưa tin, Nga và Ai Cập đã tiến hành cuộc tập trận mang tên “Arrow of Friendship” kéo dài hai tuần ở khu vực gần thủ đô Cairo với sự tham gia của các hệ thống phòng không do Nga sản xuất.

Hệ thống tên lửa Buk của Nga. (Ảnh: Sputnik)

Đây là lần đầu tiên Nga và Ai Cập tiến hành đợt diễn tập với nội dung các binh sĩ hai nước lần lượt thực hành khả năng tấn công của các hệ thống phòng không Nga. Sự kiện còn là cơ hội để quân đội Nga và Ai Cập trao đổi kinh nghiệm chiến đấu.

Ai Cập hiện sử dụng một số hệ thống phòng không của Nga như tên lửa tầm trung Buk-M2 và tên lửa đất đối không tầm ngắn Tor-M2. Cả hai loại tên lửa này đều được huy động tham gia cuộc tập trận “Arrow of Friendship”. Theo đó, các binh sĩ của hai nước lần lượt thực hành khả năng điều khiển tên lửa Buk-M2 và Tor-M2.

Kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga đã cho công bố đoạn video về cuộc tập trận trên. Cụ thể, mỗi chiếc UAV được Anh và Mỹ sản xuất được dùng làm mục tiêu tấn công của cuộc tập trận. Đáng nói, việc tiêu diệt mỗi chiếc UAV chỉ cần tới một tên lửa của Nga, Zvezda cho hay.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận “Arrow of Friendship”, các lực lượng quân sự Ai Cập còn tiến hành huấn luyện khả năng đối phó trước đợt tấn công bất ngờ từ quân địch nhằm vào một sư đoàn thiết giáp. Hơn 100 binh sĩ Nga đã tham gia vào nội dung diễn tập này.

Video: Dàn tên lửa Nga “đua nhau” diệt UAV Anh – Mỹ ở Ai Cập

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều