"Dân văn phòng" xếp hàng tham gia hiến máu nhân đạo

Lần đầu tiên được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, chương trình hiến máu nhân đạo “Become a super hero” do Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khởi xướng từ ngày 6 đến ngày 16/6 đã thu hút hơn 1.000 người tham dự.

Có mặt từ 7h sáng tại tòa nhà Hội sở VPBank (89 Láng Hạ, Hà Nội), anh Trương Hoàng Đông (Khối Dịch vụ ngân hàng số) cho biết muốn tranh thủ tham gia hiến máu từ sớm trước khi vào giờ làm. Dù vậy, anh Đông vẫn phải xếp hàng chờ tới lượt vì trước anh đã có gần 30 đồng nghiệp khác tới làm tủ tục hiến máu.

“Tôi hiến máu từ khi còn là sinh viên nhưng đây là lần đầu tiên tham gia tại cơ quan. Được cùng các đồng nghiệp của mình làm những việc có ý nghĩa cho cộng đồng thật vui và xúc động”, nam nhân viên ngân hàng cho biết.

Các nhân viên khác làm việc tại chi nhánh và công ty con của VPBank nên phải di chuyển một chặng đường khá xa để tới điểm hiến máu tại Hội sở.

“Đi đường buổi sáng khá đông nên tôi rủ các đồng nghiệp của mình đến đây từ sáng sớm, ăn sáng tại điểm tập kết rồi tham gia hiến máu luôn”, chị Nguyễn Thị Duyên  chia sẻ. Đây là lần đầu hiến máu nên chị khá hồi hộp và xúc động.

Ngoài Hà Nội, nhân viên ở tất cả các đơn vị, chi nhánh trên toàn quốc của VPBank cũng đã tập kết về các điểm tổ chức chính là Bắc Giang, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, TP HCM để tham gia hiến máu.

Sau 5 ngày tổ chức, toàn chương trình đã tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu, chuyển về Viện Huyết học truyền máu Trung ương để kịp thời cung cấp cho người bệnh.

Đại diện Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết một vài năm gần đây, số lượng nhân viên văn phòng tham gia hiến máu ngày càng nhiều. Tuy nhiên, ở nhiều công ty, xí nghiệp, ban đầu nhân viên họ tỏ ra sợ sệt, e dè, lo ngại cho sức khỏe.

Đây cũng là điều mà VPBank khi tổ chức chuỗi sự kiện hiến máu trên toàn quốc phải chú trọng giải quyết.

“Chúng tôi đã tập trung tuyên truyền, truyền thông, giải thích khoa học để giúp các cán bộ. Nhân viên hiểu rằng hiến máu hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Rất may mắn khi các bạn rất nhiệt tình và có tinh thần sẻ chia cao nên số lượng người tham gia đã tăng đột biến so với dự kiến ban đầu”, đại diện Ban tổ chức chương trình chia sẻ.

Ngoài nhân viên VPBank, nhiều khách hàng, đối tác, người nhà của cán bộ nhân viên ngân hàng này cũng đã tham gia.

Bạn Ngô Thị Tú Anh, sinh viên năm thứ ba trường Cao đẳng Cần Thơ cho biết đây là lần thứ 8 tham gia hiến máu. “Em thấy đây là việc làm tuy nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa với cộng đồng. Ngay khi biết ngân hàng VPBank tổ chức chương trình tại trường mình, em đã huy động các bạn cùng tham gia”, Tú Anh chia sẻ.

“Become a super hero” là một trong rất nhiều dự án vì cộng đồng do VPBank tổ chức. Đây đồng thời là hoạt động mở đầu cho chuỗi chương trình mừng sinh nhật lần thứ 25 năm của ngân hàng này.

TIN LIÊN QUAN
Anh Thư
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều