Đảng Dân chủ Mỹ khuyến cáo không sử dụng thiết bị Huawei, ZTE

Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ (DNC) được cho là đã khuyến cáo các ứng cử viên đảng này không sử dụng thiết bị do ZTE và Huawei sản xuất vì nguy cơ bảo mật.

Đảng Dân chủ Mỹ khuyến cáo không sử dụng thiết bị Huawei, ZTE - ảnh 1

 

Chính quyền Tổng thống Donald Trump và các nhà lập pháp Mỹ đã gây áp lực lên các công ty Mỹ không bán thiết bị Huawei hay ZTE vì có nguy cơ bị lợi dụng để gián điệp người Mỹ. Đầu năm nay, AT&T cũng buộc phải hủy bỏ một giao dịch bán smartphone Huawei tại Mỹ.

Nguồn tin của Reuters cho biết Bob Lord, Giám đốc an ninh DNC, viết trong email rằng những nhân viên của chiến dịch và đảng cần đặc biệt thận trọng. “Xin hãy bảo đảm các bạn không sử dụng hay mua thiết bị ZTE hay Huawei – dù với mục đích cá nhân hay công việc”, ông Lord viết.

Hồi tháng 3/2018, Chủ tịch Ủy ban truyền thông liên bang Ajit Pai phát biểu trước quốc hội rằng ông chia sẻ các quan ngại của nhà lập pháp Mỹ về nguy cơ gián điệp từ Huawei. Thời điểm đó, ông nói: “Cửa hậu đến mạng lưới của chúng ta thông qua router, switch và hầu như mọi loại thiết bị viễn thông khác có thể mở ra con đường thênh thang cho chính phủ thù địch cấy virus, thực hiện tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu…”.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã ngừng bán thiết bị di động và modem của Huawei và ZTE trong các cửa hàng tại các căn cứ quân đội vì nguy cơ an ninh.

Du Lam (Theo Reuters)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều