Dang dở vì lấy nhầm chồng "gay"

Ngày phát hiện chồng có “bồ”, cũng là lúc họ phải đón nhận một sự thật khủng khiếp, vì ngang trái thay, người mà chồng mình yêu thương lại là một người “đàn ông”.

Lấy chồng ở tuổi 25, chị Hồng Lan ở đường Lê Lai (phường 1, TP. Vũng Tàu) cảm thấy mình may mắn khi tìm được một người chồng vừa đẹp trai, chững chạc, có nghề nghiệp ổn định trong ngành dầu khí. Những ngày đầu chung sống, vợ chồng chị Lan lúc nào cũng yêu thương nhau đằm thắm. Bạn bè, đồng nghiệp ai nấy đều ngưỡng mộ, thậm chí là ghen tỵ. Chồng chị Lan hết mực yêu thương, chiều chuộng vợ, ngay cả sở thích ngồi vỉa hè ăn quà vặt của chị Lan, anh cũng sẵn sàng “kê dép” ngồi ăn cùng vợ.

Dang dở vì lấy nhầm chồng
Mặc dù chuyện cũ đã qua 3 năm, nhưng những vết thương lòng đối với chị Hồng Lan chưa bao giờ nguôi ngoai.

Nhưng “ngày vui ngắn chẳng tày gang”, từ những tin nhắn, những cuộc gọi điện thoại mập mờ của chồng, chị Lan nghi ngờ anh có nhân tình. Theo dõi chồng, chị phát hiện ra bí mật động trời, bởi người quyến rũ chồng chị, không phải là một cô gái mà là một… người đàn ông. Choáng váng và sốc, chị Lan gần như suy sụp hoàn toàn. Những ngày sau đó, chị Lan luôn dằn vặt anh bằng những câu hỏi nhói lòng: “Tại sao anh vẫn lấy vợ, tại sao làm dang dở cuộc đời tôi”. Đáp lại, chồng chị chỉ biết cúi đầu im lặng và anh chủ động viết đơn li hôn sau đó không lâu.

Chuyện xảy ra đã 3 năm rồi, giờ nhớ lại, chị Lan cho rằng: “Là một người thuộc thế giới thứ 3, nửa đàn ông, nửa phụ nữ nên anh ấy rất hiểu tâm lý của mình. Chỉ cần mình vui hay buồn là anh ấy cảm nhận được ngay. Cuộc sống vợ chồng vẫn diễn ra êm ả bình thường, chẳng khác gì những cặp vợ chồng khác. Vậy mà…”.

Cùng chung nghịch cảnh lấy nhầm chồng “gay”, nhưng cuộc đời chị Nguyễn Thị Hoa, ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Vũng Tàu còn cay đắng hơn chị Lan. Chồng chị Hoa là một bác sĩ có tiếng, nhưng không ai ngờ rằng, khi đã có với nhau 2 mặt con, chồng chị mới thú nhận anh là gay: “Anh biết mình là gay từ năm 17 tuổi, nhưng anh không dám đối diện với sự thật. Anh giấu tất cả mọi người vì sợ bị kỳ thị, anh đã cố gắng che giấu để lấy vợ, sinh con để có người nối dõi. Mong em vì con mà chấp nhận”. Đau đớn tột cùng, nhưng chị Hoa đành chấp nhận sự thật, “giữ” chồng bằng tình yêu thương và lòng độ lượng.

Thế nhưng, chị Hoa cay đắng nhận ra rằng, tình yêu giữa những người đồng tính còn mãnh liệt hơn tình cảm trai gái bình thường. Nhìn chồng đau khổ, dằn vặt, cáu kỉnh khi tình yêu bị ngăn cách… chị càng đau hơn. Và chị đành buông bỏ. Đến nay, đã gần 20 năm rồi nhưng chị vẫn cùng chồng diễn vở kịch cuộc đời, trong vai một người vợ hạnh phúc. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra khi mọi người dần biết được sự thật… nhưng vì con cái nên anh chị vẫn ở cùng nhau.

Ngày nay, những trường hợp như hai người phụ nữ trên không còn là lạ chuyện là. Trong những cuộc hôn nhân này, người vợ thường chịu sự tổn thương sâu sắc. Tuy vậy, chuyện phải lấy và chung sống với một người phụ nữ cũng trở thành bi kịch của những người đàn ông không may bị lệch lạc về giới tính. Anh Nguyễn Văn Hưng, ở đường Bình Giã (phường 8, TP. Vũng Tàu), một người thuộc giới tính thứ 3 đau khổ cho biết, là con trai “độc đinh” trong gia đình, dòng họ, anh cũng muốn lấy vợ sinh con để cha mẹ yên lòng. Nhưng điều đó đã vô tình khiến anh trở thành người có tội khi làm dang dở cuộc đời của một người phụ nữ. “Khi vợ tôi phát hiện sự thật, tôi đau đớn nhận ra mình sẽ mất tất cả, vợ con, gia đình. Đau đớn lắm, ân hận lắm nhưng tình cảm tôi dành cho vợ không phải là tình yêu, bên vợ tôi không hề có cảm xúc như khi tôi ở bên cạnh một người đàn ông. Nếu tiếp tục sống chung cả tôi và cô ấy đều đau khổ”, anh Hưng tâm sự.

Theo các chuyên gia tâm lí, một người đàn ông bị “gay” vẫn có thể lấy vợ và sinh con bình thường, nhưng họ khó có thể mang lại hạnh phúc cho đối phương mà còn vô tình gây ra nỗi tuyệt vọng cho họ. Cũng như bao người bình thường khác, người thuộc thế giới thứ 3 cũng có quyền sống hạnh phúc nhưng họ cần mạnh dạn đối diện với sự thật để sống cuộc sống của mình, đừng vì những tính toán cá nhân mà gieo đau khổ cho người khác.

Theo Bà Rịa - Vũng Tàu online

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều