Đặng Lê Nguyên Vũ: "Nói lời nào cũng chạm nỗi đau..."

“Nói lời nào cũng chạm nỗi đau nên 6 năm nay tôi im lặng. Tôi không muốn nói bất cứ cái gì liên quan đến cô và không cho ai nói. Nhưng cô cố kéo ra đây..." - ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ trong phiên tòa sáng nay.

Bà Thảo muốn ông Vũ trả lời chứ không phải người đại diện.

Sáng 27/3, phiên tòa xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục với diễn biến liên quan tới 2.100 tỷ đồng.

Trong buổi làm việc này, HĐXX tập trung vào làm rõ nguồn gốc số tiền 2.100 tỷ đồng trước đó có tại các ngân hàng mà hiện nay chỉ còn 1,3 tỷ đồng.

Đứng lên đặt câu hỏi, bà Thảo muốn ông Vũ trả lời hai câu hỏi nếu muốn chia tiền trong tài khoản.

“Anh có thể cho biết tiền đó từ đâu? Từ lúc cưới nhau đến nay có bao giờ anh chuyển cho em một đồng nào không?” – bà Thảo nói.

Khi người đại diện ông Vũ định đứng lên trả lời thì bà Thảo “không đồng ý, vì đây là chuyện riêng”.

“Chỉ có mình anh Vũ trả lời được thôi” – bà tiếp tục và nhắc lại câu hỏi phía trên, đồng thời cho rằng “tất cả cái đó phải có chứng cứ, đó là ủy nhiệm chi”.

Ngay sau đó ông Vũ đứng lên trả lời, tuy nhiên ông không đề cập trực tiếp đến câu hỏi.

“Nói lời nào cũng chạm nỗi đau nên 6 năm nay tôi im lặng. Tôi không muốn nói bất cứ cái gì liên quan đến cô và không cho ai nói, nhưng cô cố kéo ra đây. Hãy để Trung Nguyên phát triển đúng tầm nhìn, còn tiền bạc bao nhiêu… đâu có ai giành gì đâu. Tôi không trả lời nữa, những gì cần nói đã nói rồi” – ông Vũ trình bày.

Lập luận bảo vệ cho ông Vũ, luật sư Nguyễn Minh Tâm cho rằng “về nguyên tắc tài sản do vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung”, do vậy "ai đó cho rằng không phải tài sản chung" thì phải có nghĩa vụ bác bỏ.

Theo ông, thời kỳ hôn nhân không lệ thuộc vào yêu cầu khởi kiện hay thời gian tòa án thụ lý vụ việc, mà bắt đầu từ thời gian trên giấy đăng ký kết hôn cho đến hôm nay.

“Nguyên tắc là tài sản chung thì chúng tôi không cần phải chứng minh nữa” – luật sư Tâm cho hay.

Về nguồn gốc số tiền, luật sư Tâm khẳng định là từ các khoản thu nhập hợp pháp của vợ chồng được tích lũy trong 20 năm.

“Ông Vũ chỉ quan tâm việc phát triển, tiền do bà Thảo quản lý hết. Một người quản lý tiền của gia đình thì đó là tiền chung chứ. Nếu cho rằng đó là tài sản riêng hay tiền bà Thảo đi vay mượn để kinh doanh thì bà Thảo phải chứng minh” – luật sư Tâm nói.

Trong khi đó, luật sư Trương Trọng Nghĩa (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cho rằng “tài khoản đứng tên cũng chưa chắc là của người đó”, do vậy khi ra tố tụng phải chứng minh.

“Có thể tôi đứng tên một sổ tiết kiệm nhưng trong đó có cả tiền của cha mẹ, anh chị em, bạn bè. Khi ra tố tụng tự nhiên có người khác vào đòi thì người đó phải chứng minh” – luật sư Nghĩa cho hay.

Cũng theo ông, phía ông Vũ phải bỏ công sức ra thu thập chứng cứ để chứng minh nguồn gốc số tài sản đó, chứ không phải chỉ cần hỏi các ngân hàng.

Ông còn đề nghị HĐXX “tạo điều kiện để ông Vũ và bà Thảo giãi bày với nhau”, bởi ông Vũ luôn nói không quan tâm đến tiền bạc nhưng các luật sư của ông lại “đòi từng đồng, từng cổ phần”.

Hiện hai bên vẫn đang tranh luận về nghĩa vụ chứng minh nguồn gốc số tiền trên thuộc về ai.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều