Đáng lên án hành động cổ xúy “2 nữ sinh Bình Phước đánh nhau”

Một người dùng Facebook có tên tài khoản là “Dat Cu Wep” (Đánh Mất Tên Tuổi) đã đăng tải một đoạn video dài 1 phút 30 giây về 2 nữ sinh đánh nhau.

Một người dùng Facebook có tên tài khoản là “Dat Cu Wep” (Đánh Mất Tên Tuổi) đã đăng tải một đoạn video dài 1 phút 30 giây (quay bằng điện thoại di động) kèm lời chú thích: “2 nữ sinh Bình Phước đánh nhau, cào lòi cả mắt... rách mắt rất man rợ...”. Video này do “Dat Cu Wep” tải lên tường Facebook của mình vào lúc 20 giờ 27 phút ngày 18-8-2015.

Đáng lên án hành động cổ xúy “2 nữ sinh Bình Phước đánh nhau” - ảnh 1

Qua video cho thấy: Hai nữ sinh này hẹn đánh nhau trong lô cao su ngay cạnh một con đường nhựa liên thôn. Trong lúc hai nữ sinh đánh nhau, có khoảng hơn 20 học sinh (cả nam và nữ) đứng vây quanh để xem, hò hét, cổ vũ. Trong đó có một giọng nữ sinh liên tục khuấy động bằng những lời lẽ cổ động bạo lực, kèm những lời chửi thề thô tục: “túm tóc nó Thúy”, “đạp nó”, “đấm lưng nó”, “cào mặt nó...”, “đấm nó, đạp nó cho tao...”.

Trước vài giây diễn ra trận ẩu đả, có một giọng nam sinh thông báo: “Công an xuống rồi đấy”. Tuy nhiên, nữ sinh nhuộm tóc màu vàng, đội mũ lưỡi trai vẫn hùng hổ lao vào bóp cổ, đấm, đá nữ sinh kia. Sau đó, cả hai lao vào cuộc đấm đá túi bụi, túm tóc, kéo áo, vật lộn nhau xuống đất, cào mặt nhau... Những hành động, hình ảnh bạo lực này thật đáng lên án. Đặc biệt là thái độ thờ ơ, lãnh đạm của nhiều học sinh trong video này, không những không can ngăn mà còn đứng xem, kích động, quay phim và tỏ ra vô cùng thích thú.

Sau khoảng 14 giờ được tải lên trên tường Facebook của “Dat Cu Wep”, video này đã thu hút gần 800 lượt xem, 76 lượt bấm thích, 10 bình luận và 7 lượt chia sẻ. Nhiều bạn trẻ sau khi xem xong còn tỏ thái độ thích thú, cổ xúy: “Sao không đánh hội đồng” - bình luận của Ngọc Phương (theo giới thiệu trên Facebook của bạn này thì Ngọc Phương từng học tại Trường THPT Thanh Hòa, huyện Bù Đốp). “Vào coi lúc đầu định thoát ra, mà nghe cổ động viên thu hút quá nên coi hết” - bình luận của An Nguyễn (theo giới thiệu trên Facebook của bạn này thì An Nguyễn từng học tại trường phổ thông cấp 2-3 Tân Tiến).

Qua tìm hiểu tại mục “giới thiệu” của người dùng Facebook, “Dat Cu Wep” sinh ngày 2-6, sống tại huyện Hóc Môn (TP. Hồ Chí Minh). Tài khoản Facebook “Dat Cu Wep” được tạo lập từ năm 2012. Trên tường Facebook này còn đăng tải nhiều hình ảnh đồi trụy của giới trẻ; những lời chia sẻ, tâm sự khiếm nhã, kích dục.

Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh thông tin, nguồn gốc và những nhân vật trong video nói trên; có hình thức xử lý, răn đe nhằm giáo dục học sinh có những hành động đáng lên án này, góp phần kiềm chế tình trạng bạo lực học đường đang ngày càng gia tăng.

Theo Hải Phú/ Bình Phước online

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều