Đang nhận 50 triệu của doanh nghiệp, đối tượng tự xưng nhà báo bị bắt

Khi đang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp ở Thanh Hóa, Hà Văn Khải (cộng tác viên một tờ báo có trụ sở tại Hà Nội) bất ngờ bị công an ập vào bắt giữ.

Hà Văn Khải tại cơ quan công an

Chiều 26/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) vừa bắt quả tang đối tượng Hà Văn Khải (SN 1990, trú huyện Như Thanh) đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của 1 doanh nghiệp trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 8h45’ cùng ngày, khi Khải đang nhận 50 triệu đồng từ 1 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) thì bị CSHS ập vào bắt giữ.

Tại chỗ, Công an thu giữ 50 triệu đồng, 1 laptop, 1 điện thoại di động, một số giấy giới thiệu của cơ quan báo chí, 1 thẻ CTV của cơ quan báo chí...

Theo tài liệu của CSHS, cơ quan công an nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phóng viên, nhà báo đến một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn tìm hiểu về một số sai phạm, sau đó đe dọa đăng bài trên một số trang thông tin điện tử để ép buộc doanh nghiệp đưa tiền để gỡ bài.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hà Văn Khải khai nhận đang làm CTV cho báo một tờ báo lớn có trụ sở tại Hà Nội, đã câu kết với một số đối tượng khác gọi điện đe dọa danh nghiệp của đơn vị này để ép buộc đưa tiền.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT xác minh, điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều