Đang thống kê thiệt hại vụ cháy Nhà máy bóng đèn, phích nước Rạng Đông

7h sáng nay 29/8, đám cháy tại Nhà máy bóng đèn, phích nước Rạng Đông đã được khống chế hoàn toàn, hiện lực lượng chức năng đang phun nước để làm mát, tránh trường hợp lửa cháy trở lại; đồng thời gấp rút thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy...

Liên quan đến vụ cháy Nhà máy bóng đèn, phích nước Rạng Đông, sáng 29/8, UBND quận Thanh Xuân đã có báo cáo nhanh gửi UBND TP. Hà Nội về sự việc.

Báo cáo cho hay, chiều tối ngày 28/8/2019 (Thứ Tư), vào hồi 18 giờ 05 phút trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân có xảy ra vụ cháy tại kho chứa hàng thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, địa chỉ số 87-89 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung.

Báo cáo viết, khu vực xảy ra cháy nằm trong khuôn viên khu vực kho chứa hàng hóa và nhà xưởng thuộc Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Động. Tổng diện tích nhà kho có diện tích khoảng 6.000m2 bị cháy nằm tại phía Đông Nam khuôn viên Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Các phần bị cháy bao gồm: Kho compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư ngành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

Cũng theo báo cáo, ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Công an quận và các lực lượng chức năng phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các kho hàng của nhà máy và các hộ dân liền kề khu vực nhà xưởng, nhà kho của nhà máy.

Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cũng đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy. Cụ thể, quận Thanh Xuân đã huy động 200 cán bộ chiến sỹ và 35 phương tiện các loại thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn (20 xe chữa cháy, 10 xe trực y tế, cấp cứu, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe tec nước, 1 xe máy xúc) và chỉ đạo lực lượng PCCC cơ sở, huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng của 5 phường lân cận phối hợp chữa cháy; tổ chức phân luồng giao thông, di chuyển và bảo vệ tài sản của người dân.

Nhận định đây là đám cháy lớn và có nguy cơ lan ra các hộ dân khu vực xung quanh nhà máy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã nhanh chóng báo cáo xin ý kiến Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung hống nhất chỉ đạo quận Thanh Xuân tập trung quyết liệt di chuyển ngay các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo đó, ngay sau khi đám cháy diễn ra, các lực lượng chức năng đã tiến hành hỗ trợ di chuyển tài sản đối với 58 hộ dân với 213 nhân khẩu dọc tuyến phố Hạ Đình thuộc 2 phường: Thanh Xuân Trung, Hạ Đình ra khỏi khu vực có thể bị ảnh hưởng bởi đám cháy, đảm bảo không ảnh hưởng đến người và các tài sản lớn có giá trị của người dân.

Lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC-Công an Thành phố do đồng chí Phó Giám đốc Công an Thành phố cũng đã điều động các lực lượng PCCC của các quận, huyện hỗ trợ chữa cháy. Theo thống kê, đã có tới 50 xe chữa cháy được huy động để dập lửa - con số lớn nhất xe được huy động trong hơn 10 năm qua.

Theo đó, các lực lượng chức năng đã thực hiện hỗ trợ, tham gia cứu người, đồng thời triển khai đội hình chữa cháy, tổ chức di chuyển tài sản, chống cháy lan tới các hộ dân liền kề khu vực nhà xưởng và 2 dãy kho thuộc Công ty cổ phần Động Lực (liền kề khu vực xảy ra cháy).

Đến khoảng 21h10’ cùng ngày, đám cháy về cơ bản đã được khống chế, đã ngăn chặn được cháy lan, sau đó lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành khoanh vùng phun nước và các biện pháp nghiệp vụ không để bùng phát cháy trở lại. Đến khoảng 23h30’ ngày 28/8, đám cháy cơ bản đã được dập tắt. Tuy nhiên, phía trong nhà kho vẫn có những khu vực cháy trở lại và chỉ được dập tắt hoàn toàn vào lúc 0h20' ngày 29/8.

Sáng 29/8, UBND TP.Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp khoanh vùng để đập tắt toàn bộ đám cháy, bảo vệ khu vực hiện trường xung quanh; Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông có nhiệm vụ tiếp tục rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, nhân viên làm việc tại khu vực xảy cháy, đảm bảo xác định chắc chắn không có thiệt hại về người;

Đồng thời các đơn vị liên quan phối hợp với lực lượng chức năng đế làm rõ nguyên nhân và thống kê thiệt hại; tiếp tục cùng chính quyền cơ sở đảm bảo công tác hậu cần cho các lực lượng làm nhiệm vụ túc trực chữa cháy và xử lý sau vụ cháy. Theo báo cáo sơ bộ tính đến 8h sáng 29/8, vụ cháy tuy không có thiệt hại về người; nhưng một khối lượng lớn tài sản đã bị thiêu rụi. Hiện công tác thống kê làm rõ thiệt hại về tài sản và điều tra nguyên nhân đang được gấp rút tiến hành.

Sau đây là một số hình ảnh mới nhất sau vụ cháy:

Đám cháy cơ bản được dập tắt (Ảnh:Anh Hùng)
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều