Đang vận động tranh cử, ứng viên Tổng thống Brazil bị đâm trọng thương

Reuters đưa tin, ứng cử viên phe cực hữu tham gia tranh cử Tổng thống Brazil, ông Jair Bolsonaro đã bị đâm bằng dao tại một buổi vận động tranh cử, hiện trong tình trạng “nghiêm trọng nhưng ổn định” và sẽ phải ở lại bệnh viện từ 7-10 ngày.
Ảnh minh họa

Ông Jair Bolsonaro đã bị đâm bằng dao tại một cuộc mít-tinh trước cuộc bầu cử Tổng thống tại thành phố Juiz de Di Fon, bang Minas Gerais. Kẻ tấn công đã bị bắt giữ. Cuộc bầu cử Tổng thống ở Brazil sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 10.

Bác sĩ phẫu thuật Glaus Souza cho biết ban đầu vết thương của ông Bolsonaro có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, hiện ông đã trong tình trạng "nghiêm trọng nhưng ổn định". Ông Bolsonaro phải ở trong bệnh viện từ 7-10 ngày và có thể mất đến 2 tháng để hoàn toàn bình phục . Một đội ngũ chuyên gia y tế từ Sao Paulo đang trên đường đến để chăm sóc cho ông Bolsonaro.

Ứng cử viên Tổng thống bị thương và đã được điều trị tại bệnh viện địa phương trong khoảng hai giờ, sau đó ông được chuyển đến khu chăm sóc đặc biệt. Tình trạng sức khỏe của ông được các bác sỹ đánh giá là “nghiêm trọng nhưng ổn định”.

Theo các cuộc thăm dò dư luận mới nhất trước thềm bầu cử, ông Bolsonaro đang ở vị trí dẫn đầu vòng bỏ phiếu thứ nhất.

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều