Dành 350 suất cơm từ thiện từ “Chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam”

Sau các công đoạn chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu và chế biến, 21 đầu bếp đã xác lập kỷ lục “Chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam”. 350 suất cơm từ chương trình được dành tặng cho quán cơm từ thiện.

Sáng 13/5, tại công viên Lê Thị Riêng (quận 10, TP.HCM), dưới sự hướng dẫn của “Vua đầu bếp” Thanh Cường, 20 đầu bếp đã cùng nhau xác lập kỷ lục “Chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam”. 

Các đầu bếp thực hiện màn xác lập kỷ lục “Chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam”.

Để thực hiện kỷ lục này, các đầu bếp đã thực hiện các công đoạn từ chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu cho đến chế biến trong vòng 2 giờ đồng hồ. Chiếc chảo cơm chiên có đường kính 3 mét, dày 5 milimet, chiều cao 0,4 mét, nặng khoảng 300 kg. 

Tổng khối lượng của chảo và các nguyên liệu sau khi được sơ chế ước tính gần 600kg. Các đầu bếp phải sử dụng chiếc sạn chiên có chiều dài 1,8 mét để đảo chung gia vị cơm chiên hải sản của Vedan và tất cả các nguyên liệu với nhau.
Ban tổ chức cho biết, 350 suất cơm từ “Chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam” sẽ được dành tặng cho chuỗi quán cơm từ thiện Nụ Cười.  

Ông Dương Khôn Tường, Tổng giám đốc Vedan Việt Nam (ngoài cùng bên phải), nhận chứng nhận từ Tổ chức kỷ lục Việt Nam. 

Ông Dương Khôn Tường, Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam cho hay, ẩm thực Việt rất phong phú, có nhiều món ăn để lại ấn tượng với người nước ngoài. Thông qua sự kiện này, Vedan Việt Nam mong muốn quảng bá rộng rãi nền văn hoá ẩm thực Việt nói chung và món cơm chiên nói riêng. 

Chương trình xác lập kỷ lục “Chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam” nói trên do Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp cùng Tổ chức kỷ lục Việt Nam thực hiện. 

Bên cạnh đó, nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống gia đình nhân “Ngày của mẹ”, Vedan Việt Nam còn tổ chức chuỗi hoạt động như trải nghiệm thế giới ẩm thực và thưởng thức hương vị gà chiên, khoai lang chiên giòn chế biến từ bột chiên Vedan; trải nghiệm món lẩu thơm ngon đậm đà được nêm nếm từ gia vị lẩu của Vedan; tham gia cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc đáng nhớ” với nhiều giải thưởng hấp dẫn; khu vực thư giãn và làm nail nghệ thuật miễn phí dành riêng cho phụ nữ...

ĐÔNG HƯỜNG
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều