Đánh bom ở Ai Cập: 3 người Việt Nam thiệt mạng, 11 người bị thương

Truyền hình Ai Cập đưa tin, ngày 28/12 đã xảy ra vụ đánh bom ven đường nhằm vào một xe du lịch tại thành phố Giza, Ai Cập, làm nhiều người thương vong. Trong đó có 3 Việt Nam thiệt mạng, 11 người bi thương.
Đánh bom ở Ai Cập: 3 người Việt Nam thiệt mạng, 11 người bị thương

Các quan chức Ai Cập cho biết, thêm một du khách người Việt Nam và một hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập nữa thiệt mạng nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ nổ bom ven đường vào tối 28/12 ở gần tỉnh Giza, ngoại ô thủ đô Cairo lên 4 người.

Tuyên bố từ Văn phòng công tố Ai Cập cho hay, những người bị thương trong vụ nổ này là 11 du khách người Việt khác và một tài xế người Ai Cập. Vụ việc xảy ra khi chiếc xe du lịch chở 14 người Việt Nam, một hướng dẫn viên cùng một lái xe người Ai Cập bị trúng bom cài ven đường lúc 18h 15 phút (23h 15 giờ Việt Nam).

Trước đó, Truyền thông nhà nước Ai Cập tối 28/12 dẫn nguồn tin Bộ Nội vụ nước này cho biết, 2 du khách Việt Nam đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương do một thiết bị nổ tự chế được kích hoạt ven đường, khi chiếc xe buýt chở 14 du khách Việt Nam đang di chuyển trên tuyến phố El-Maryoutiya thuộc quận Haram, tỉnh Giza, Ai Cập.

Thiết bị nổ cũng làm bị thương tài xế xe buýt và đại diện của công ty du lịch. Hai người này đều là công dân Ai Cập.

Lực lượng an ninh Ai Cập đã có mặt tại khu vực xảy ra vụ nổ để tiến hành điều tra vụ việc.

Tối 28/12, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli đã tới bệnh viện thăm hỏi các du khách Việt Nam bị thương trong vụ nổ bom khiến 3 người Việt Nam khác thiệt mạng. Ông cho biết giới chức Ai Cập đã liên lạc với đại sứ quán Việt Nam, và bộ trưởng du lịch Ai Cập sẽ sớm có cuộc gặp với đại sứ Việt Nam tại Ai Cập.  Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất cần làm là hỗ trợ y tế cho các du khách.

TIN LIÊN QUAN

Trí Đức (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều