Đánh bom ở Sri Lanka: Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình công dân Việt

Sau hàng loạt vụ nổ bom khủng bố tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã nhanh chóng xác minh thông tin về tình hình người Việt cũng như cung cấp đường dây nóng hỗ trợ công dân.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka, ngày 21/4/2019 đã xảy ra hàng loạt các vụ nổ bom tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka làm hàng trăm người bị thương vong, trong đó có nhiều công dân nước ngoài là nạn nhân của thảm kịch trên. Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka là: +94(11)269 6050 (máy lẻ 101/110) hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 848484.

Hiện trường vụ đánh bom khủng bố ở một nhà thờ tại Sri Lanka. 

Vào sáng ngày 21/4, đúng ngày lễ Phục sinh của người theo Công giáo, một loạt vụ nổ xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn ở thủ đô Colombo và nhiều thành phố khác của Sri Lanka. Nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới sau đó đã gửi thông điệp chia buồn sâu sắc cho chính phủ Sri Lanka sau khi những thông tin về tình hình thương vong được công bố.

Các hãng thông tấn và cảnh sát Sri Lanka cho biết, tổng số người đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom liên hoàn xảy ra trong ngày 21/4 là 215 người và ngoài ra còn có 450 người khác bị thương.

 

 

TIN LIÊN QUAN
T.M
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều