Đánh bom ở Thái Lan: Hai nghi phạm ra đầu thú

Hai người đàn ông bị cảnh sát Thái Lan đưa vào diện tình nghi là thủ phạm gây ra vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok, đã ra đầu thú để lấy lời khai và khẳng định họ chỉ là những hướng dẫn viên du lịch.

Trước đó, qua những hình được camera giám sát an ninh ghi lại, cảnh sát Thái Lan đã đặc biệt chú ý tới hai người đàn ông xuất hiện ngay cạnh một người đàn ông khác đặt chiếc túi chứa bom tại ngôi đền thờ Erawan. Theo đó, người đàn ông mặc áo phông màu đỏ và trắng đã ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian ngắn trước khi nghi phạm chính, trong trang phục màu vàng, ngồi xuống và để lại chiếc ba lô chứa bom. 

Đánh bom ở Thái Lan: Hai nghi phạm ra đầu thú - ảnh 1
Hai nghi phạm mặc áo đỏ và trắng trong vụ đánh bom tại Bangkok, đã ra đầu thú.  

Theo Telegraph, hai người đàn ông ra đầu thú đã được cảnh sát Thái Lan lấy lời khai ngay trong đêm 20/8. Tuy nhiên, họ khẳng định mình chỉ là hướng dẫn viên du lịch và không liên quan tới nghi phạm chính thực hiện vụ đánh bom gần ngôi đền Erawan. 

Vụ nổ bom tối 17/8 tại thủ đô Bangkok xảy ra gần ngôi đền Erawan, nơi rất đông du khách trong và ngoài nước tới Thái Lan tham quan. Vụ nổ đã khiến hơn 20 người thiệt mạng và hơn 120 người khác bị thương.

Theo cảnh sát Thái Lan, hình ảnh được camera theo dõi ghi lại cho thấy hai người đàn ông ra đầu thú, đã tỏ ra vô cùng hoảng sợ khi quả bom phát nổ. Điều đó đồng nghĩa với việc họ không hề biết trước vụ đánh bom sẽ xảy ra. 

Cũng theo nguồn tin từ cảnh sát Thái Lan, nghi phạm chính đánh bom ngôi đền Erawan được cho là thành viên trong mạng lưới khủng bố gồm 10 người bao gồm cả công dân Thái Lan và nước ngoài. 

Tuy nhiên, phát ngôn viên quân đội Thái Lan, Đại tá Winthai Suvaree cho rằng vụ đánh bom tại Bangkok không lên quan tới nhóm khủng bố mang tầm quốc tế. Ngoài ra, chính quyền Thái Lan cũng đã nhờ Interpol trợ giúp truy tìm kẻ tình nghi. 

Việc giới chức Thái Lan tuyên bố kẻ đánh bom là một công dân nước ngoài nhưng không liên quan tới tổ chức khủng bố mang tầm quốc tế, càng khiến cuộc điều tra về động cơ đánh bom và kẻ chủ mưu trở nên bí ẩn hơn bao giờ hết. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.


TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều