Dành hơn 2 tỷ đồng tặng hệ thống lọc nước cho 10 trường mầm non

N. Huyền

Hội Khoa học Kĩ thuật không biên giới vừa phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển môi trường năng lượng Seoul (ĐH Quốc gia Seoul) và Samsung Việt Nam tổ chức trao tặng 5 hệ thống lọc nước cho 5 trường mầm non tại Phổ Yên, Thái Nguyên.
Dành hơn 2 tỷ đồng tặng hệ thống lọc nước cho 10 trường mầm non - ảnh 1
Các em sử dụng nước uống từ hệ thống máy lọc nước vừa được lắp đặt

Trước đó, 5 trường mầm non của Yên Phong, Bắc Ninh cũng đã nhận được hệ thống lọc nước tương tự. Như vậy, có tổng cộng 10 trường mầm non của 2 tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh cùng được Samsung Việt Nam hỗ trợ xây dựng hệ thống lọc nước với tổng kinh phí là hơn 2,2 tỉ đồng.

Dự án xây dựng và trao tặng hệ thống lọc nước cho các trường mầm non được bắt nguồn từ chiến dịch “Doanh nghiệp chung tay vì hoạt động cộng đồng chống lại sự biến đổi khí hậu” do bộ phận An toàn- Sức khỏe- Môi trường (EHS) của Samsung Hàn Quốc phối hợp cùng Hội khoa học Kĩ thuật không biên giới (EFS), ĐH Hà Nội và Samsung Việt Nam thực hiện. Mục tiêu của dự án là mang đến nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe, góp phần làm cho cuộc sống của thế hệ tương lai đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. 

Hệ thống lọc nước của 10 trường mầm non được xây dựng và lắp đặt dựa trên công nghệ tiên tiến hiện đại, sử dụng nguồn nước mưa và nước ngầm. Qui trình lọc nước được tiến hành qua 2 vòng khép kín, đảm bảo sự an toàn sạch sẽ.

Theo đó, mỗi hệ thống dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho 200 – 500 người/ngày với công suất khoảng 1.000 lít nước ăn, uống và 5.000 lít nước sinh hoạt mỗi ngày. Theo thống kê trước đó của các chuyên gia tổ chức ESF, nhu cầu nước uống của hầu hết các trường mầm non đều rất cao, tương đương giá trị khoảng 5 triệu đồng (tối đa là 8 triệu đồng)/tháng và số tiền này đều do học sinh đóng góp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet