Đáp trả Ukraine, Nga ký ban hành luật cấm nhập khẩu hàng hóa từ Ukraine

Ria Novosti dẫn thông báo của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 29/12 cho biết, ông đã ký ban hành thành luật lệnh cấm nhập khẩu một số hàng hóa từ Ukraine vào Nga, nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt của phía Kiev.

Thủ tướng Nga Medvedev.

"Nga áp đặt lệnh cấm nhập khẩu đối với một số hàng hóa Ukraine. Đây là biện pháp đáp trả các lệnh hạn chế do phía Ukraine thực hiện hồi đầu tuần. Tôi đã ký quyết định liên quan".

Theo cơ quan báo chí của Bộ Kinh tế Nga, nhập khẩu hàng hóa của Ukraine sang Nga nằm trong lệnh cấm cuối cùng của năm 2018 ước tính khoảng 510 triệu USD. Trong năm 2017, nhập khẩu những hàng hóa này lên tới 468,9 triệu USD.

Danh mục các hàng hóa Ukraine bị cấm nhập khẩu vào Nga gồm: các sản phẩm bột, lúa mì, cá, rau củ, mứt trái cây, nước ép hoa quả, rượu….

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 26/12, Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine đã thông qua quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

Trong một tuyên bố, cơ quan báo chí của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine nêu rõ: "Hội đồng quyết định ủng hộ việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, chủ yếu nhằm vào những cá nhân và thực thể: các công ty Nga, doanh nhân, chính trị gia và nghị sĩ, nhân viên của các cơ quan thực thi pháp luật".

Các lệnh hạn chế cũng nhằm vào những nhà tổ chức cuộc bầu cử gần đây ở nước Cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk (miền Đông Ukraine) cũng như các quân nhân và thẩm phán có liên quan tới vụ Nga bắt giữ thủy thủ Ukraine tại Eo biển Kerch.

Theo hội đồng trên, các cá nhân và thực thể bị trừng phạt "đang tích cực ủng hộ và thúc đẩy những hành động khiêu khích chống lại Ukraine".

Ngoài ra, Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine cũng chỉ đạo lực lượng biên phòng nước này tăng cường an ninh tại khu vực biên giới với Nga.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều