ĐBQH Ukraine: Nếu chiến tranh, Ukraine sẽ đầu hàng Nga sau... 1 ngày

Đại biểu Quốc hội Ukraine, ông Victor Krivenko thừa nhận rằng trong trường hợp chiến tranh với Nga, Kiev sẽ đầu hàng vào ngày hôm sau.

ĐBQH Ukraine: Nếu chiến tranh, Ukraine sẽ đầu hàng Nga sau... 1 ngày - ảnh 1
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumph của Nga

Cựu Cố vấn Giám đốc Cơ quan vũ trụ quốc gia Ukraine và Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng "Ukroboronprom",  đại biểu Victor Krivenko cho rằng thay thế thỏa thuận Minsk chỉ có thể dẫn đến một "cuộc chiến tranh toàn diện và nếu xảy ra chiến tranh, Ukraine sẽ đầu hàng sau một ngày",  Kênh truyền hình "112 Ukraine" đưa tin.

Phát biểu trên truyền hình, ông Krivenko cho biết “chúng ta không có các hệ thống phòng không hiện đại, không có nhiều khả năng phòng thủ bầu trời. Chúng ta không hiểu một cuộc chiến thực sự sẽ có thể kéo dài bao lâu?..

ĐBQH Ukraine: Nếu chiến tranh, Ukraine sẽ đầu hàng Nga sau... 1 ngày - ảnh 2
Tên lửa Ataka của quân đội Nga
ĐBQH Ukraine: Nếu chiến tranh, Ukraine sẽ đầu hàng Nga sau... 1 ngày - ảnh 3
Tên lửa chống tăng Cornet của Nga

Ngoài ra, ông Krivenko cho rằng Nga thậm chí không cần phải gửi thêm quân đến lãnh thổ của Ukraine cũng đủ để buộc Kiev phải ký hiệp ước đầu hàng.

"Vâng, tất nhiên sau đó chúng ta có thể giành chiến thắng bằng cuộc chiến tranh du kích, nhưng chúng ta phải ký một thỏa ước đầu hàng, bởi vì nếu không họ (Nga) sẽ phá hủy cơ sở hạ tầng cơ bản, hủy diệt nhà máy điện hạt nhân và hủy diệt ban lãnh đạo của đất nước, và thậm chí không cần đưa thêm quân vào lãnh thổ, chỉ bằng các tổ hợp tên lửa", Krivenko nhấn mạnh trong buổi trực tiếp trên truyền hình.

TIN LIÊN QUAN
Đào Cảnh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều