Đề nghị C46 khởi tố bị can đối với cựu Phó TGĐ OceanBank Trần Thanh Quang

Tại bản án phúc thẩm đối với Hà Văn Thắm và đồng phạm vừa được tuyên chiều nay (4/5), HĐXX Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C46) xem xét khởi tố bị can đối với ông Trần Thanh Quang.

Ông Trần Thanh Quang nguyên là Phó Tổng Giám đốc (TGĐ) OceanBank.

Gia nhập OceanBank từ năm 2008 với vai trò Giám đốc khối Bán lẻ, sau đó, ông Quang trở thành Phó TGĐ ngân hàng này, phụ trách 3 khối: Khách hàng cá nhân, Marketing và Công nghệ thông tin. Tháng 7/2016, ông Quang nghỉ việc tại OceanBank để làm Phó TGĐ FPT IS Bank.

Theo nhận định của HĐXX, vụ án này có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên đã đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Bộ Công an khởi tố bị can đối với ông Trần Thanh Quang để điều tra, làm rõ hành vi sai phạm của ông Quang.

Trong thời gian xét xử phúc thẩm vụ án này, ông Trần Thanh Quang bị triệu tập đến tòa với tư cách là Người làm chứng. Cựu Phó TGĐ OceanBank bị cho là có liên quan đến hành vi chi lãi ngoài vượt trần lãi suất của OceanBank, trái với quy định của Thông tư 02 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Ông Trần Thanh Quang được triệu tập đến phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại OceanBank với tư cách Người làm chứng.

Tại phiên tòa, ông Trần Thanh Quang liên tục phủ nhận lời khai của hai cấp dưới do ông trực tiếp quản lý là Đỗ Đại Khôi Trang (nguyên Giám đốc khối Khách hàng cá nhân) và bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba (nguyên Giám đốc khối Bán lẻ).

Đỗ Đại Khôi Trang và Nguyễn Thị Thu Ba đều khai rằng họ nhận chỉ đạo trực tiếp từ nguyên Phó TGĐ OceanBank Trần Thanh Quang. Hai bị cáo này cho rằng mình chỉ là người chỉ đạo việc đối chiếu, kiểm tra, chấm và ký Bảng kê danh sách khách hàng cá nhân, sau đó chuyển cho bộ phận khác để chi lãi ngoài theo chỉ đạo của Phó TGĐ Trần Thanh Quang. Quá trình thực hiện nhiệm vụ đã báo cáo Trần Thanh Quang.

Tuy nhiên, ông Quang khẳng định chưa bao giờ chỉ đạo, phân công các bị cáo làm việc.

“Tôi luôn mong muốn điều tốt nhất với các đồng nghiệp. Tôi suy nghĩ rằng nếu những đồng nghiệp mà biết những việc làm đó là vi phạm pháp luật thì không ai dám làm. Tôi rất đau lòng và chia sẻ với các đồng nghiệp, hành vi của các đồng nghiệp là hành vi ngoài ý chí, không tư lợi. Mong HĐXX xem xét tư cách của từng người, mong các đồng nghiệp sớm quay lại với công việc”, ông Trần Thanh Quang nói tại phiên xét xử ngày 2/5.

Trước đó, tại bản án sơ thẩm ngày 29/9/2017, HĐXX Tòa án Nhân dân TP Hà Nội cũng đã kiến nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra ông Trần Thanh Quang, nếu có vi phạm thì xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuân
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều