Đề nghị xử lý trang SonglamPlus đưa video 'nhạy cảm' khiến nữ sinh lớp 11 tự tử

Sở TT&TT Nghệ An vừa có công văn gửi Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử; Thanh tra Bộ TT&TT đề nghị kiểm tra, xử lý hoạt động trang thông tin điện tử Songlamplus.vn vì được cho là liên quan đến cái chết của một nữ sinh lớp 11.

Công văn của Sở TT&TT Nghệ An gửi Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử; Thanh tra Bộ TT&TT kiểm tra, xử lý hoạt động của Trang Songlamplus.vn vì liên quan đến cái chết của nữ sinh lớp 11.

Theo Công văn số 268/STTTT-TTBCXB, ngày 13/3, do ông Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Nghệ An ký, nói rõ: Mấy ngày vừa qua, dư luận xã hội và một số báo đã đưa tin: Trang tin điện tử Songlamplus.vn đăng tải video: “Học sinh cấp 3 bình thản hôn nhau trong lớp, và Facebook “Nghệ An” chia sẻ lại đoạn video này trên mạng xã hội.

Sau khi đoạn video này được đăng tải và phát tán, nữ học sinh là em H.T.L. học sinh Trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An (được cho là người trong video) đã tự tử.

Theo kiểm tra của Sở TT&TT Nghệ An, trang tin điện tử Songlamplus.vn có cơ quan chủ quản là Công ty cổ phần Truyền thông Sông Lam Plus, trụ sở tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, được cấp Giấy phép Mạng xã hội ngày 9/2/2018.

Thông tin video về học sinh bình thản hôn nhau trong lớp được Songlamplus.vn đăng tải ngày 10/3/2018.
Trang Sông Lam Plus (Ảnh chụp màn hình).

Sự việc xảy ra đã gây dư luận không tốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đặc biệt trong tầng lớp học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh; nhiều ý kiến lên án hành động thiếu thận trọng của trang tin điện tử Songlamplus.vn.

Vì vậy, Sở TT&TT Nghệ An đề nghị: Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử; Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm của trang tin điện tử Songlamplus.vn và Công ty cổ phần Truyền thông Sông Lam Plus (nếu có).

Hình ảnh được cho là của nữ sinh L. hôn nhau trong lớp học. (Ảnh. BNA)

Trước đó, như báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào tối ngày 10/3, gia đình em H.T.L (học sinh lớp 11C12, trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu) không thấy em L. về nhà nên gọi điện hỏi bạn bè nhưng không ai biết thông tin về em.

Đến sáng ngày 11/3, một số người dân đi qua đường phát hiện một thi thể nổi trong ao nước trước nhà nạn nhân.Thi thể sau đó được xác định là em L.

Tại thời điểm phát hiện thi thể em L. trên bờ còn có đôi dép, chiếc điện thoại và một bức thư do nạn nhân viết để lại cho gia đình.

Nhận được tin báo, Công an xã An Hòa đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Quỳnh Lưu để xác minh, làm rõ.

Một số thông tin cho rằng, trước khi xảy ra sự việc này trên mạng xã hội có lan truyền hình ảnh, đoạn clip của em L. và một bạn trai bày tỏ tình cảm với nhau ngay trên lớp học, sự việc thu hút sự chú ý của nhiều người.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều