“Đệ nhất Bạn gái” của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson có gì đặc biệt?

Không chỉ cách biệt lớn về tuổi tác, Carrie Symonds, “Đệ nhất Bạn gái” của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên tới sống ở dinh Thủ tướng Anh mà chưa kết hôn.

Hôm 23/7, ông Boris Johnson (55 tuổi) đã trở thành nhà lãnh đạo mới của đảng Bảo thủ Anh và kế nhiệm bà Theresa May trở thành tân Thủ tướng Anh.

“Đệ nhất Bạn gái” của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Vào ngày hôm sau (24/7), ông Johnson đã có bài phát biểu đầu tiên bên ngoài dinh Thủ tướng ở số 10 phố Downing. Sự xuất hiện của cô Carrie Symonds, người bạn gái kém 24 tuổi của ông Johnson, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông Anh. Thậm chí, tờ Telegraph còn đặt biệt danh cho cô Symonds là “Đệ nhất Bạn gái”.

Thông tin cô Symonds và cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson có quan hệ tình cảm xuất hiện từ năm ngoái khi hai người bị bắt gặp đi ăn tối cùng nhau vào ngày Lễ Tình nhân 14/2. Đây cũng có thể là nguyên nhân chính khiến ông Johnson và người vợ thứ hai là bà Marina Wheeler quyết định chia tay vào tháng 9/2018, sau 25 năm kết hôn.

Tin đồn tình cảm càng có căn cứ khi cô Symonds chính thức xuất hiện trước công chúng để ủng hộ ông Johnson tranh cử lãnh đạo đảng Bảo thủ hôm 24/6. Truyền thông Anh cho rằng cặp đôi có thể đã hẹn hò trong 18 tháng qua. 

Hiện tại ông Johnson đang sống cùng bạn gái trong căn nhà ở phía nam London do đó, chưa rõ họ có chuyển về số 10 phố Downing, căn hộ rộng rãi với 4 phòng ngủ và là nơi ở của nhiều đời Thủ tướng Anh, để sống chung hay không.

Và nếu chuyện này xảy ra, cô Symonds sẽ là người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nước Anh vào dinh Thủ tướng sống mà chưa kết hôn với Thủ tướng. Còn nếu ông Johnson kết hôn với cô Symonds khi vẫn đương chức, ông sẽ là Thủ tướng đầu tiên của Anh trong 250 năm kết hôn khi tại nhiệm.

Vậy Symonds là người phụ nữ đặc biệt tới đâu mà khiến ông Johnson “say nắng”?

Theo The Sun, cô Symonds xuất thân trong một gia đình có truyền thống báo chí với bố là ông Matthew Symonds, một trong những người sáng lập báo Independent và mẹ là bà Josephine Mcaffee, một trong những luật sư của tờ báo. Cô Symonds theo học ngành lịch sử nghệ thuật tại Đại học Warwick và tốt nghiệp vào năm 2009. 

Năm 2011, cô đã gia nhập chiến dịch tái tranh cử chức Thị trưởng London của ông Johnson. Ông Johnson đã đắc cử Thị trưởng London năm 2012. 

Cô từng làm việc cho ông Sajid Javid, người vừa được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính Anh và ông John Whmitdale trong thời gian ông làm Bộ trưởng Văn hóa. Vào tháng 6/2017, cô được bổ nhiệm làm Giám đốc Truyền thông của đảng Bảo thủ khi mới 29 tuổi.

Tới năm 2018, cô Symonds từng được PR week bình chọn là nhân vật có ảnh hưởng thứ 2 trong lĩnh vực truyền thông chính trị tại Anh. Cùng năm, cô nghỉ việc tại đảng Bảo thủ và tham gia vào dự án về sinh thái Vibrant Oceans của Bloomberg.

Về phần mình, ông Johnson từ chối xác nhận thông tin có quan hệ tình cảm với cô Symonds.

Một số hình ảnh về “Đệ nhất Bạn gái” của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson:

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (tổng hợp)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều