Đệ nhất phu nhân Syria Asma Assad “chiến thắng” bệnh ung thư sau 1 năm chữa trị

Cơ quan báo chí của dinh Tổng thống Syria ngày 4/8 cho biết, phu nhân của nhà lãnh đạo Syria Bashar Assad, bà Asma Assad đã đánh bại căn bệnh ung thư vú sau một năm điều trị.

Đệ nhất phu nhân Syria Asma Assad chữa khỏi bệnh ung thư vú

"Với tất cả sức mạnh, nỗ lực và niềm tin của mình, con đường chiến đấu với bệnh ung thư, mà bà ấy đã bắt đầu một năm trước đã kết thúc. Ban lãnh đạo Syria và nhân viên văn phòng Tổng thống chúc mừng bà Asma Assad đã chiến thắng căn bệnh này", Cơ quan báo chí dinh Tổng thống Syria viết trên Telegram.

Đáp lại, Đệ nhất phu nhân Asma Assad cảm ơn mọi người Syria đã ủng hộ bà. Bà mong muốn sự phục hồi cho tất cả các bệnh nhân, cũng như hòa bình và thịnh vượng của Syria "với sự giúp đỡ của Chúa".

Bà Asma nói trong một cuộc phỏng vấn phát sóng vào hôm 3/8: “Cuộc hành trình của tôi đã kết thúc, với vô vàn nỗi đau và sự mệt mỏi. Nó có những mặt trái và thậm chí cũng mang lại cả những điều tích cực. Lạy Chúa, nó đã qua. Tôi đã hoàn toàn chiến thắng căn bệnh ung thư”.

Tháng 8/2018, bà Asma Assad được chẩn đoán có khối u vú ác tính ở giai đoạn đầu. Vào cuối tháng 1/2019, các bác sĩ đã tiến hành một ca phẫu thuật thành công để loại bỏ khối u. Bà được hóa trị tại một bệnh viện quân đội Syria.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều