Đề thi môn Toán tuyển sinh vào 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm

Hôm nay ( 30/5), hơn 7.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hệ chuyên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội có các lớp chuyên sau: Toán, Tin học, Vật lý, Hoá, Sinh, Ngữ văn vàTiếng Anh. Chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của các lớp chuyên là 350, lớp chất lượng cao (cận chuyên) là 180. Trong đó, khoa tiếng Anh hot nhất với hơn 3000 thí sinh đăng ký thi, tỷ lệ chọi khoảng 1/35.

Có mặt rất sớm ở trường thi để chờ đón con vào chiều 30/5, anh Nguyễn M.L (Lê Văn Lương, Hà Nội) cho hay: “Bé nhà mình đăng ký thi Chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội và Chuyên Khoa học Tự nhiên. Mấy ngày trước thi, bố mẹ cũng lo lắng đến mất ngủ vì con.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 đông hơn năm ngoài rất nhiều, trường nào tỷ lệ chọi cũng cao. Ngồi chờ con thi mà ruột gan cũng nóng bừng bừng, hi vọng con làm bài thật tốt”.

Rất nhiều phụ huynh ngồi chờ con thi xong

Ra ngoài phòng thi từ khá sớm, em Nguyễn Phương An (Cầu Giấy) chia sẻ: “Đề thi Toán hôm nay khá khó, nhất là câu phương trình và câu hỏi về hình học. Em ra sớm là vì không làm thêm được nữa. Em dự thi thi Chuyên ĐH Sư Phạm cũng là để thử xem sức đến đâu chứ với đề thi này em không hi vọng là mình sẽ có một vé vào trường này”.

Sau đây là đề thi môn Toán tuyển sinh vào 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội:

Đáp án môn Toán tuyển sinh vào 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đang được báo điện tử Infonet cập nhật.

 

 

Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều