Đề thi Toán tuyển sinh vào lớp 10 tại Bến Tre năm 2018 - 2019

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Bến Tre, thí sinh làm bài 3 môn thi chung đối với 2 hệ gồm: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh.

Đối với thí sinh đăng ký thi vào trường THPT chuyên sẽ thi thêm một môn chuyên. Hình thức thi tự luận, riêng môn tiếng Anh áp dụng hình thức phù hợp để đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, hiểu.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 là tổng điểm thi 3 môn, trong đó Toán, Ngữ văn hệ số 2, tiếng Anh hệ số 1 cộng với điểm ưu tiên, điểm khuyến khích (nếu có) và cộng điểm bình quân học tập và rèn luyện các năm học lớp 6, 7, 8, 9. Điểm trúng tuyển được lấy từ cao xuống thấp theo nhóm nguyện vọng cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Đối với điểm xét tuyển của trường THPT chuyên là lấy tổng số điểm các bài thi, trong đó môn chuyên hệ số 2, các môn còn lại hệ số 1; xét từ cao xuống thấp.

Năm nay, học sinh không trúng tuyển vào trường THPT chuyên được tham gia xét tuyển nguyện vọng vào các trường THPT không chuyên. Đối với các cụm nguyện vọng có nhiều nguyện vọng tuyển sinh, thí sinh không đậu vào nguyện vọng 1 sẽ được tuyển lần lượt theo thứ tự nguyện vọng trong cụm nguyện vọng. Mỗi lần chuyển sang nguyện vọng kế tiếp để xét tuyển, thí sinh bị trừ 2 điểm khi đưa vào danh sách xét tuyển. Riêng thí sinh không đậu trường THPT chuyên tham gia xét tuyển nguyện vọng sẽ không bị trừ điểm.

Được biết, điểm cộng khuyến khích chứng nhận nghề phổ thông chỉ áp dụng trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2018-2019. Các năm sau sẽ bỏ điểm khuyến khích này.

Sau đây là đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019:

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều