Đề tổ hợp môn Khoa học tự nhiên không quá khó đối với các thí sinh

Hôm nay (26/6), các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 với tổ hợp môn khoa học tự nhiên ( Vật lý, hóa học, sinh học). Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi các môn không quá khó, đa phần học sinh có học lực trung bình khá có thể làm được.

Thí sinh nhận định đề thi tổ hợp KHTN có tính phân loại cao
Tại Tp.HCM, các thí sinh đánh giá đề thi tổ hợp KHTN năm nay khá phù hợp, không có câu hỏi đánh đố và có tính phân loại cao.
Em Lê Chí Thành (THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM) cho biết: “Em không thật sự tự tin với môn Lý, em thấy đề tương đối khó đối với em”
Thí sinh Kiều Trang (THPT Nguyễn Thượng Hiền) nhận xét: “ Đề thi Lý năm nay khó từ câu 30 trở đi, nhất là phần sóng, đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức nâng cao mới giải được. Em thi tổ hợp Toán Hóa Sinh nên chỉ làm được khoảng 70% môn này”.
Về môn Hóa, thí sinh Minh Khang (THPT Lê Quý Đôn) cho biết: “Những câu đầu khá đơn giản nhưng càng về sau độ khó càng tăng lên, khó nhất là phần hóa vô cơ". Các thí sinh cho biết, đạt 5-6 điểm không khó nhưng để đạt điểm cao hơn thì không hề dễ.
Môn Sinh cũng vậy, em Gia Huy (THPT Trưng Vương) nhận xét: "Môn Sinh nếu bạn nào nắm chắc lý thuyết sẽ dễ dàng làm được 30 cầu. Còn phần bài tập thì đòi hỏi tư duy cao hơn".
Chiều nay, các thí sinh hệ THPT sẽ làm bài thi bắt buộc cuối cùng – môn Ngoại ngữ trong 60 phút, bắt đầu từ 14h30.

Tại Hà Nội, nhiều thí sinh nhận định rằng đề năm nay tương đối khó nhưng rất hay và có thể phân loại được thí sinh xét tốt nghiệp và thí sinh thi vào Đại học.

Ở những câu cuối, học sinh có học lực khá sẽ rất khó ăn điểm bởi những câu này là câu phân loại thí sinh rõ nhất. Ở tổ hợp môn khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh nhận định, môn Hóa là khó nhất, môn Vật lý học sinh dễ dàng được điểm 7, 8.

Video thí sinh đánh giá đề thi khoa học tự nhiên năm nay.
 
Nhiều thí sinh vui vẻ sau khi hoàn tất các môn thi.

Em Minh Hà - học sinh trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) - sáng nay chỉ dồn sức cho bài thi môn Vật lý.

"Em đã có điểm IELTS nên chỉ cần điểm môn Toán và Vật lý để xét tuyển. Do đó, với Hóa học và Sinh học, em chỉ làm để đủ điểm xét tốt nghiệp" - Hà chia sẻ.

Thí sinh Nguyễn Linh Chi - học sinh Trường THPT Tây Hồ (Hà Nội) - cũng làm tốt nhất môn Lý, dự kiến đạt điểm 8. Theo Chi, 20 câu đầu đề Lý dễ ăn điểm, tuy nhiên, từ câu 27 trở đi, có 1 số câu em phải "khoanh bừa".

"Tuy nhiên, môn Hóa học khá khó. Đề vẫn 40 câu hỏi, nhưng nhiều câu hỏi phải áp dụng nhiều công thức để tính toán khá phức tạp. Em dự định được khoảng 7 điểm môn này" - Chi chia sẻ.

Chiều nay, thí sinh sẽ dự thi môn Ngoại ngữ. Đây là một trong những môn bắt buộc để xét tốt nghiệp nên số thí sinh dự thi sẽ đông hơn.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương - Anh Hùng
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều