Đề xuất dùng súng bắn thuốc mê bắt hai con khỉ quậy phá khu dân cư

Giữa trung tâm Thủ đô bất ngờ xuất hiện 2 con khỉ vô chủ quậy phá khu dân cư gây bức xúc cho mọi người. Hiện Chi cục Thú ý và phường Phúc Tân đã gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã để phối hợp dùng súng bắn thuốc mê bắt hai con khỉ.

Bắt đầu từ ngày mùng 5 Tết, trên địa bàn tổ dân phố số 5, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thường xuyên xuất hiện 2 con khỉ leo lên nóc nhà vào khu dân cư kiếm ăn và quậy phá gây thiệt hại về tài sản, làm cho nhiều người lo lắng.

Con khi đang trèo ở khu chung cư.

Để xử lý việc này, ông Mai Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thông tin về tình hình vây bắt cũng như lựa chọn các phương án bắt sống hai con khỉ vô chủ này.

Ngoài ra, ông Mai Anh Tuấn cũng thông tin: “Hai con khỉ này vẫn xuất hiện và vào khu dân cư quậy phá trong những ngày qua. Chúng tôi cũng đã phối hợp cùng với Chi cục Thú y thành phố cùng các bên có liên quan xuống địa bàn để vây bắt hai con khỉ nhưng vẫn không có cách nào có thể bắt sống được”.

Theo ông Mai Anh Tuấn, trước tình hình vây bắt sống gặp khó khăn, bên phường cũng đã phối hợp cùng Chi cục Thú y quận Hoàn Kiếm cùng Hạt kiểm lâm TP Hà Nội gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã.

Hiện Chi cục Thú ý cũng như bên phường đã gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã để phối hợp dùng súng bắn thuốc mê bắt hai con khỉ này. Dự kiến trong một hai hôm tới sẽ tiến hành dùng súng bắn thuốc mê bắt sống hai con khỉ này.

TIN LIÊN QUAN

Tiến Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều