Đề xuất mở đường bay Thanh Hóa - Băng Cốc

Trần Nghị

Vietravel đang xin đề xuất trong thời gian từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9/2017 sẽ triển khai các thủ tục mở đường bay charter từ Thanh Hóa đi Băng Cốc (Thái Lan).
Đề xuất mở đường bay Thanh Hóa - Băng Cốc - ảnh 1
Đường bay Thanh Hóa đi Băng Cốc (Thái Lan) dự kiến sẽ được vận hành vào cuối tháng 6/2017.

Ngày 5/3 UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra văn bản số 80/TB-UBND về việc thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn về việc triển khai các thủ tục mở đường bay charter từ Thanh Hóa đi Băng Cốc (Thái Lan).

Trước đó, vào ngày 26/4 Phó Chủ tịch Lê Anh Tuấn đã chủ trì cuộc họp với sự tham gia của các Sở Giao thông vận tải, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Giám đốc Cảng hàng không Thọ Xuân và Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa để triển khai các thủ tục mở đường bay charter từ Thanh Hóa đi Băng Cốc (Thái Lan).

Sau khi nghe ý kiến của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch báo cáo kế hoạch khai thác đường bay Thanh Hóa - Băng Cốc (Thái Lan) của Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam (Vietravel), Phó Chủ tịch Lê Anh Tuấn cho rằng việc mở đường bay Thanh Hóa - Băng Cốc là rất quan trọng, tạo điều kiện phát triển du lịch, thúc đẩy giao thương, hợp tác đầu tư, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, của khu vực và là tiền đề để đưa Cảng hàng không Thọ Xuân thành Cảng hàng không quốc tế trong tương lai.

Theo đó Vietravel đề xuất, kế hoạch sẽ thực hiện khoảng 10 chuyến bay (20 lượt bay) quốc tế vận chuyển hành khách du lịch đi/đến giữa Thanh Hóa - Băng Cốc. Cũng theo đề xuất của Vietravel thì trong khoảng thời gian từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9/2017 sẽ đưa vào vận hành đường bay.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch đi theo đường bay charter và Vietravel chuẩn bị đầy đủ các điều kiện khai thác đường bay, UBND tỉnh Thanh Hóa giao nhiệm vụ cho các Sở, Ban, ngành có liên quan nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ được giao.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) làm cơ quan chủ trì, đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai và thực hiện nhiệm vụ: Tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về chủ trương, đề xuất của Vietravel về phương án hỗ trợ, phương án thực hiện, đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam cho khai thác đường bay charter Thanh Hóa - Băng Cốc (Thanh Hóa).

Ngoài ra Sở GTVT làm việc với Trung đoàn Không quân 923, Cảng hàng không Thọ Xuân để có kế hoạch khai thác nhà ga phục vụ đưa đón khách quốc tế.

UBND tỉnh cũng giao cho Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch hỗ trợ, quảng bá, kế hoạch đường bay; Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh về nguồn kinh phí hỗ trợ, cách thức hỗ trợ; Công an tỉnh báo cáo Cục Xuất nhập cảnh-Bộ Công an về công tác xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không Thọ Xuân; Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền về việc khai thác đường bay; Sở Y tế; Cục Hải quan; Cảng hàng không Thọ Xuân; Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan thực hiện đúng chuyên môn, nhiệm vụ được giao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet