Đề xuất mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất từ hướng quận Gò Vấp

Trước tình hình giao thông quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) ngày càng phát sinh các vấn đề tiêu cực, quận Gò Vấp – nơi giáp ranh sân bay vừa đề xuất mở thêm lối đi vào đây.

Đề xuất mở thêm cổng vào sân bay Tân Sơn Nhất từ hướng quận Gò Vấp - ảnh 1
Sân bay Tân Sơn Nhất đang chật trội cả bên trong và ngoài.

Theo UBND quận Gò Vấp, hiện sân bay chỉ có 1 lối ra vào duy nhất nằm trên đường Trường Sơn thuộc quận Tân Bình. Trong khi đó các trục đường ra vào khu vực sân bay như Trường Sơn, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, đường nối Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài đều đã quá tải.

Quận cũng nhận định trong thời gian tới nhu cầu đi lại của người dân tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng, và gây áp lực lên các tuyến đường xung quanh, nhất là khu vực các nút giao thông đường Trường Sơn, đường vào ga quốc nội, ga quốc tế; vòng xoay Lăng Cha Cả và vòng xoay Nguyễn Kiệm – Nguyễn Thái Sơn.

Do vậy, để giải quyết ùn tắc cũng như chia sẻ áp lực hạ tầng khu vực xung quanh sân bay, quận Gò Vấp đề xuất mở cổng tiếp cận, ra vào tại khu vực phía Bắc của sân bay hiện nay. Cụ thể là làm ga trung chuyển và bến bãi phục vụ giao thông tại vị trí bên trong tường rào sân bay – nơi nằm tiếp giáp đường Thống Nhất (Gò Vấp).

Trao đổi thêm với báo chí về vấn đề này, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Lê Hồng Hà cho biết đề xuất được đưa ra dựa trên quy hoạch tổng thể giao thông của TP. Tuy nhiên đây mới chỉ là những ý tưởng ban đầu còn việc có được thực hiện được hay không còn phải chờ nhiều cơ quan quyết định

Được biết sau khi nhận được đề xuất này, UBND TP.HCM đã giao sở Giao thông vận tải thẩm định và có câu trả lời trong tháng 3 tới, từ đó UB sẽ triển khai các công việc tiếp theo.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều