Đêm Halloween sôi động đầy màu sắc quỷ dị trên phố bia Tạ Hiện

Không đeo mặt nạ, không cầu kỳ, phức tạp nhưng phong cách hoá trang của người nước ngoài luôn rất đặc biệt. Họ đã góp phần không nhỏ để giúp mọi người phân biệt được đâu là lễ hội Halloween, đâu là đêm Trung thu.
Không khí Halloween sôi đội tại phố Tạ Hiện.

Được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10 hàng năm, ngày lễ Halloween đã được rất nhiều bạn trẻ đón nhận và hưởng ứng. 

Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo, dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị.

Các biểu tượng liên quan đến Halloween được hình thành và phát triển theo thời gian như: củ cải được khoét rỗng thành những chiếc đèn lồng hình mặt quỷ, bên trong cắm 1 cây nến như là một cách tưởng nhớ các linh hồn đang chịu tội. Củ cải vốn được sử dụng ở Ireland và Scotland vào dịp Halloween.

Tại Việt Nam, việc hoá trang vẫn còn diễn ra hết sức đơn điệu, chủ yếu dựa vào trang phục như áo choàng, mặt nạ... Thậm chí nhiều người còn cho rằng lễ hội Halloween tại Việt Nam không khác gì đêm Trung Thu khi những người tham gia hầu hết đeo mặt nạ và cầm theo đồ chơi.

Chỉ có tại các điểm vui chơi có nhiều khách nước ngoài thì không khí Halloween mới nhộn nhịp và phong phú hơn. Bởi, khi tham gia lễ hội Halloween những người nước ngoài rất ít đeo mặt nạ mà thường vẽ trực tiếp trên mặt và hoá thân thành nhiều nhân vật nổi tiếng trong phim như: Cướp biển Caribe, nàng Valak hay chú hề... Chính họ đã góp phần không nhỏ để giúp mọi người phân biệt được đâu là lễ hội Halloween, đâu là đêm Trung Thu.

Dưới đây là một số hình ảnh khu phố cổ Hà Nội trong ngày lễ Halloween:


TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều