Đến lượt taxi Mai Linh cho thanh toán QR Code

Khách khi đi taxi Mai Linh có thể dùng ứng dụng ngân hàng để thanh toán bằng mã QR có trên xe taxi.

Taxi Mai Linh vừa hợp tác với VNPay để khách có thể dùng ứng dụng ngân hàng thanh toán tiền cuốc xe bằng mã QR Code.

Cụ thể, khách mở ứng dụng của các ngân hàng Việt Nam, chọn vào phần QR Pay, sau đó dùng điện thoại quét mã QR của lái xe để thanh toán. Tùy trường hợp, khách có thể chọn nhập mật khẩu, vân tay, bảo mật gương mặt hay nhắn tin OTP để xác thực thanh toán.

Đến lượt taxi Mai Linh cho thanh toán QR Code - ảnh 1

Minh họa thanh toán QR Code trên taxi Mai Linh. (Ảnh: VNPay)

VNPay cho biết, tính tới thời điểm hiện tại đã có 19 ngân hàng, 3 tổ chức thẻ quốc tế triển khai giải pháp QR Pay, trong số đó có các ngân hàng và tổ chức thẻ lớn như BIDV, Vietcombank, Agribank, VietinBank, VPBank, MSB, TPBank, VIB, MB, SCB, tổ chức thẻ Visa, MasterCard, JCB…

Thanh toán QR Code đang ngày càng phổ biến. Hôm 8/3, TP.HCM đã triển khai thử nghiệm để khách hàng có thể dùng ZaloPay thanh toán vé xe trên một số tuyến buýt bằng mã QR Code. Khách hàng mở ứng dụng ZaloPay, vào phần Uni Pass để bật QR Code và quét mã trên xe buýt để thanh toán vé xe.

Hình thức thanh toán QR Code cực kỳ phổ biến tại Trung Quốc. Tại Việt Nam, QR Code đã được chấp nhận tại nhiều cửa hàng, quán ăn, trang thương mại điện tử, siêu thị,... Tuy nhiên, các nhà cung cấp khác nhau như ZaloPay, VNPay, Payoo, MoMo đều phát triển đối tác chấp nhận riêng của họ.

Cả Payoo và ZaloPay đều cho biết nền tảng QR Code của họ có thể tương thích với nền tảng tiêu chuẩn kỹ thuật thanh toán của EVM.Co, nền tảng do Ngân hàng nhà nước quy định. Quy chuẩn này cũng đang được VNPay áp dụng. Nghĩa là, các điểm chấp nhận QR Code do Payoo, ZaloPay, VNPay phát triển có khả năng tương thích với nhau, tạo thành cộng đồng chấp nhận thanh toán QR Code rộng lớn hơn, góp phần thúc đẩy thanh toán bằng QR Code tại Việt Nam.

Hải Đăng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều