Đến sống ở ngôi làng này bạn sẽ được tặng tiền mặt

Hoàng Dung (lược dịch)

Thị trưởng làng Bormida, Ý đang đưa ra lời đề nghị tặng 2.000 euro (gần 50 triệu đồng) cho bất cứ ai chuyển đến đây sinh sống.
Đến sống ở ngôi làng này bạn sẽ được tặng tiền mặt - ảnh 1

Theo tờ UPI, Bormida là một ngôi làng hẻo lánh miền núi ở Liguria, vùng duyên hải phía Tây Bắc nước Ý với dân số chỉ 394 người.

Một thành viên Hội đồng địa phương cho biết: "Chúng tôi là một cộng đồng nhỏ nhưng rất thân thiện. Ngôi làng nằm ở một vùng núi cao nhưng cũng không xa biển, có lối sống lành mạnh và bầu không khí trong lành".

Hiện ngôi làng đang đứng trước nguy cơ biến thành một thị trấn ma khi nhiều thanh niên trong làng có xu hướng chuyển ra các thành phố gần đó để tìm việc làm.

Daniele Galliano, thị trường ngôi làng đang cố gắng gia tăng dân số cho làng bằng cách đưa ra mức giá thuê nhà rẻ bất ngờ, cùng quà tặng bằng tiền mặt cho những người mới chuyển đến.

Những cư dân đến nhập cư chỉ phải trả 50 euro (hơn 1,2 triệu đồng) mỗi tháng để thuê nhà, cùng với món quà chào đón bằng tiền mặt 2.000 euro (gần 50 triệu đồng).

Đến sống ở ngôi làng này bạn sẽ được tặng tiền mặt - ảnh 2

Ông Galliano chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng kế hoạch cho thuê nhà giá thấp có thể sẽ được triển khai trong một vài tháng tới, sau khi được sự chấp thuận của Hội đồng địa phương.

Bài viết trên Facebook của ông Galliani đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội. Nhiều người hào hứng với việc đến tái định cư tại Bormida, thậm chí còn có người sẵn sàng không nhận tiền hỗ trợ nếu họ được đảm bảo một công việc tại ngôi làng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet