Đền Trần vắng vẻ du khách trước giờ khai ấn

Mặc dù chỉ còn mấy tiếng nữa, lễ khai ấn đền Trần được bắt đầu nhưng không khí ở đây vẫn khá trật tự, không còn cảnh tấp nập, chen lấn như những năm trước.

Ghi nhân của PV báo điện tử Infonet, trong ngày 1/3 (tức ngày 14/1 âm lịch) quanh khu vực đền Trần hầu như không xuất hiện xe biển xanh, đỏ, trừ những xe đi làm nhiệm vụ. Đến khoảng 17h30' cùng ngày, du khách thập phương kéo về đền Trần cũng không nhiều so với các năm.

Đền Trần sẵn sàng chờ thời khắc khai ấn năm 2018.

Chính vì vậy, các hàng quán quanh khu vực đền Trần rất vắng du khách thập phương. Các hàng quán quanh đền Trần, gần như rất ít khách, mặc dù đã gần đến giờ khai ấn đền Trần. Lực lượng an ninh bảo vệ lễ khai ấn đền Trần cũng không vất vã như các năm.

Chị Nguyễn Thị Lành (45 tuổi, người bán hàng cạnh đền Trần, phường Lộc Vượng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết: “Du khách năm nay đến đền Trần rất ít, không bằng các năm. Lượng xe biển xanh, đỏ… cũng không thấy xuất hiện ở đền Trần như mấy năm về trước”.

Kiệu rước ấn đã sẵn sàng.

Lý do vắng xe biển xanh, biển đỏ…. Chi Nguyễn Thị Lành thông tin: “Mới hôm qua (28/2), có một nhóm cán bộ của tỉnh Nam Định đi lễ đền Trần bị kỷ luật, nên họ sợ không ai dám đến vào giờ hành chính. Mong rằng, tối nay khi hết giờ hành chính, du khách sẽ kéo về đền Trần nhiều hơn, để chúng tôi không ế hàng”.

Kiệu hoa và kiệu ấn đã sẵn sàng chờ giờ khai ấn.

Trước đó, Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản đề nghị BTC lễ hội đền Trần phải phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo tốt cho lễ khai ấn.

Đặc biệt, văn bản cũng đề nghị địa phương này có phương án khắc phục hiện tượng phản cảm về việc mua ấn hay phải đưa tiền mới có ấn, không để xảy ra hiện tượng ném tiền lẻ vào kiệu ấn, cũng như hiện tượng cướp lộc, đồ thờ cúng.

Nếu để xảy ra các hiện tượng phản cảm trên, làm mất an ninh trật tự ảnh hưởng đến tính mạng của những người tham gia lễ hội, Sở Văn hoá, thể thao và du lịch Nam Định phải chịu trách nhiệm.

Các lễ vật dâng đức thánh Trần.
Người dân mang lễ vật đến dâng trước đền Trần.
So với những năm trước, năm nay mặc dù chỉ còn mấy tiếng nữa đến lễ khai ấn đền Trần nhưng số lượng du khách đổ về đây không nhiều
 2 bên đường lối dẫn vào đền Trần còn khá vắng 
Hàng quán trước khu vực đền Trần cũng rất vắng vẻ.
Lực lượng an ninh chốt chặt ở các khu vực trước đền 
Các bãi xe cũng đỗ rất trật tự và hầu như không thấy xuất hiện xe biển xanh, đỏ, trừ xe đi làm nhiệm vụ.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều