ĐH Bách khoa, ĐH Quốc tế TP.HCM, Khoa Y công bố điểm sàn

Những trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm ĐH Bách khoa, ĐH Quốc tế, Khoa Y đã công bố ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển vào đại học chính quy năm 2018

Trường ĐH Bách khoa TPHCM nhận các hồ sơ đăng ký xét tuyển có tổng điểm đã tính điểm ưu tiên là từ 17 điểm trở lên. Đó là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

Trường hợp các ngành được tuyển sinh chung trong cùng một nhóm ngành, điểm trúng tuyển giống nhau cho các ngành trong cùng nhóm. Sinh viên sẽ được phân ngành từ năm thứ 2 theo nguyện vọng và kết quả học tập.

Trong trường hợp đồng điểm, thí sinh có điểm môn toán cao hơn sẽ được trúng tuyển.

Với các nhóm ngành/ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển, trường chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

Riêng ngành kiến trúc, thí sinh phải đăng ký dự thi môn năng khiếu (vẽ đầu tượng và bố cục tạo hình) tại Trường ĐH Bách khoa TPHCM để xét tuyển (trong đó điểm môn năng khiếu không được dưới 5 điểm). Trường không sử dụng kết quả môn năng khiếu từ các trường khác.

ĐH Quốc tế TPHCM mới công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành đào tạo đại học năm 2018.

Theo đó, ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng và ngành Ngôn ngữ Anh có mức điểm sàn cao nhất là 19. Các ngành còn lại thuộc chương trình do ĐH Quốc tế cấp bằng lấy điểm xét tuyển dao động trong khoảng 16-18. Riêng đối với các ngành thuộc chương trình liên kết quốc tế đều có chung mức điểm nhận hồ sơ là 16.

Cụ thể điểm sàn các ngành như sau:

Khoa Y – ĐH Quốc gia TPHCM thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 đối với học sinh phổ thông khu vực 3 như sau:

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) xét tuyển vào khoa Y đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 là 18 điểm.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều