ĐH Đông Á hợp tác Vinpearl đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo chuẩn 5 sao

HẢI CHÂU

Ngày 4/4, tại Đà Nẵng, Đại học Đông Á và Công ty CP Vinpearl đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về chương trình đào tạo thực nghiệp ngành du lịch theo tiêu chuẩn 5 sao.

Theo đó, hai bên thống nhất phối hợp xây dựng nội dung chương trình đào tạo thực hành đặc thù ngành du lịch theo tiêu chuẩn 5 sao với sự tham gia giảng huấn thực hành trực tiếp của doanh nghiệp cho sinh viên từ năm 2 trở đi. Đồng thời, sinh viên ngành du lịch trường Đại học Đông Á cũng được bố trí các lớp OJT (on-job-training – đào tạo tại chỗ) tại các cơ sở của Vinpearl trong cả nước theo chương trình đào tạo đã xây dựng.

Đại diện Công ty CP Vinpearl và ThS. Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á ký kết hợp tác (Ảnh: HC)

Thạc sĩ Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á cho hay, chương trình nêu trên được thiết kế dựa trên năng lực và thế mạnh của mỗi bên về cơ sở thực hành, đội ngũ giảng huấn, chuyên môn nghiệp vụ sát nhu cầu của xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao tại Vinpearl nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung.

Thỏa thuận hợp tác vừa ký kết cũng thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hỗ trợ trực tiếp dành cho sinh viên ngành du lịch Đại học Đông Á, gồm các chương trình: Tư vấn hướng nghiệp ngành du lịch, học bổng Vinpearl Trainee Leader, Tour tham quan thực tế nghề, tham gia hoạt động của CLB thực tập sinh Vinpearl Trainee Club.

Chuỗi hoạt động này được kỳ vọng sẽ giúp sinh viên ngành du lịch Đại học Đông Á trao đổi kinh nghiệm, tham quan, tìm hiểu môi trường doanh nghiệp, nhận thức rõ các nhu cầu, thách thức về công việc trong ngành du lịch, từ đó có định hướng, lựa chọn đúng đắn cho sự phát triển kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình.

Cùng với cơ hội được đào tạo với chương trình tiêu chuẩn 5 sao, sinh viên ngành du lịch Đại học Đông Á còn được tham gia thực hành, thực tập và phát triển nghề nghiệp với hàng trăm cơ hội việc làm tại Vinpearl năm 2018 và những năm tiếp theo với số lượng tăng dần theo năng lực đáp ứng của sinh viên.

Theo Thạc sĩ Lương Minh Sâm, bên cạnh chương trình giao tiếp tiếng Anh toàn trường để nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên, hợp tác vừa được Đại học Đông Á ký kết với Vinpearl được xem là sự chuẩn bị cần thiết giúp sinh viên trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp với thực tiễn, sẵn sàng làm việc trong môi trường tiêu chuẩn 5 sao tại Vinpearl cũng như các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp ngay sau khi ra trường.

Cùng với các ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực trước đó, hợp tác này sẽ góp phần vào việc xác lập cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp và rộng mở cánh cửa việc làm với 3.038 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước dành cho sinh viên Đại học Đông Á mỗi năm theo định hướng hội nhập toàn cầu.

Theo đại diện Công ty CP Vinpearl, hiện Vinpearl có 15.000 nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực du lịch và giải trí tại Việt Nam. Dự kiến đến năm 2020, với quy mô phát triển lên đến 23 khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế thì số lượng lao động chất lượng cao cần tuyển dụng thêm lên đến 8.000 người.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet