ĐH Việt – Nhật khai giảng 6 chương trình đào tạo thạc sĩ có thế mạnh

Tiến Anh

Trường ĐH Việt – Nhật chính thức khai giảng năm học mới với 6 chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên ở Việt Nam. 6 chương trình này đều thuộc lĩnh vực mũi nhọn của Nhật Bản đồng thời đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam.

ĐH Việt - Nhật là trường thành viên thứ 7 của ĐHQG Hà Nội đã chính thức khai giảng năm học mới vào ngày 9/9. 

Đến dự lễ khai giảng năm học mới của trường, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Nhật Bản được đánh giá là quốc gia có chất lượng cao về nền giáo dục, nhiều trường ĐH Nhật Bản được xếp hạng cao trên thế giới”.

ĐH Việt – Nhật khai giảng 6 chương trình đào tạo thạc sĩ có thế mạnh - ảnh 1
GS Furuta Motoo - Hiệu trưởng trường ĐH Việt - Nhật đánh trống khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng nhấn mạnh: “Việc thành lập ĐH Việt- Nhật nhằm mục tiêu xây dựng trường đại học tiên tiến chất lượng cao, hội nhập quốc tế trên cơ sở tận dụng thế mạnh các ngành công nghệ thế mạnh của Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu thực tiễn sử dụng nhân lực chất lượng cao”.

Ông Nguyễn Kim Sơn – Giám đốc ĐHQGHN cho biết: “Với 6 chương trình đào tạo nhưng trường ĐH Việt – Nhật chỉ tuyển 72 học viên. Tức là mỗi lớp học chỉ có hơn 10 người và chương trình được đào tạo trong 2 năm. Trong quá trình học tập ở đây, các học viên được sang những trường ĐH hàng đầu của Nhật Bản thực tập”.

ĐH Việt – Nhật khai giảng 6 chương trình đào tạo thạc sĩ có thế mạnh - ảnh 2
Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò trường ĐH Việt - Nhật nhân ngày khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Kim Sơn cũng nhấn mạnh: “Trường ĐH Việt Nhật triển khai quy trình tuyển sinh và đào tạo theo chuẩn chất lượng của các đại học đối tác Nhật Bản và ĐHQG Hà Nội, chất lượng học viên tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo tại trường Đại học Việt Nhật sẽ tương tự như chuẩn đầu ra của các đại học đối tác Nhật Bản. Đến lúc này, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sẵn sàng nhận học viên sau khi tốt nghiệp với kỳ vọng vào chất lượng đào tạo của trường Việt - Nhật”.

Còn GS Furuta Motoo – Hiệu trưởng trường ĐH Việt Nhật cho biết: “Trường ĐH Việt- Nhật mở 6 chương trình đào tạo thạc sĩ đầu tiên thuộc các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cao và khoa học liên ngành là Công nghệ Nano, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Hạ tầng, Khu vực học, Chính sách Công và Quản trị Kinh doanh".

ĐH Việt – Nhật khai giảng 6 chương trình đào tạo thạc sĩ có thế mạnh - ảnh 3
GS Furuta Motoo (ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc - ĐH QGHN chia sẻ với báo chí.

"Trường ĐH Việt Nhật với mục tiêu đào tạo tập trung vào chất lượng, học viên khóa I (2016 – 2018) là những học viên ưu tú nhất được lựa chọn qua kỳ xét tuyển của trường. Với số lượng 65 trên 72 học viên toàn khoá được xét duyệt cấp học bổng đã thể hiện chất lượng tuyển sinh khóa I của các chương trình thạc sĩ tại trường Đại học Việt Nhật", GS Furuta Motoo chia sẻ.

Theo GS Furuta Motoo, có khoảng 95% học viên đã trúng tuyển đạt trình độ tốt nghiệp ĐH loại khá giỏi trở lên, trong đó số học viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc chiếm 50%; khả năng ngoại ngữ tối thiểu B2 (tương đương IELTS 5.0 – 5.5 trở lên), có định hướng rõ ràng về lĩnh vực nghiên cứu, phát triển nghề nghiệp và khả năng đóng góp cho xã hội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet