Đi taxi hết 14.000, du khách bị "chém" 400.000 và trộm 5 triệu đồng

Ngày 14/12, Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ đối tượng Tương Tô Chung (SN 1963, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

 

Đối tượng Tương Tô Chung tại cơ quan điều tra.

Trưa 12/12, anh Fan Jining (quốc tịch Hàn Quốc) đón taxi cùng bạn đi từ bảo tàng TP.HCM (quận 3) về khách sạn. Trong quá trình di chuyển, xe taxi bị hư nên du khách người Hàn Quốc cùng bạn phải đổi sang taxi khác do Tương Tô Chung điều khiển.

Khi di chuyển đến 133 Cống Quỳnh (quận 1), tài xế Chung bỏ 2 vị khách xuống đường mà không cho biết lý do vì sao không chở tới địa chỉ theo yêu cầu.

Tại đây, tài xế này đòi khách phải trả tiền cước đến 400 nghìn đồng, trong khi đồng hồ hiển thị trên màn hình là 14 nghìn đồng. Khi vị khách người Hàn Quốc đang cầm tiền chuẩn bị trả Chung thì bị tài xế này dùng "mẹo" rút mất 5 triệu đồng trên tay.

Phát hiện sự việc, anh Jining đã cự cãi, đòi lại tiền thì tài xế Chung rút từ trong xe 1 cây tuýp màu trắng và đe doạ vị khách.

Toàn bộ hành vi trên của tài xế Chung bị du khách dùng điện thoại quay lại và trình báo công an.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã mời tài xế Chung lên để làm việc. Chung đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

TIN LIÊN QUAN

Nguyễn Tuấn

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều